Marissa Mayer Rút Khỏi Hội Đồng Quản Trị Yahoo, Đổi Tên Nhánh Còn Lại Thành Altaba

11 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19891)
Marissa Mayer Rút Khỏi Hội Đồng Quản Trị Yahoo, Đổi Tên Nhánh Còn Lại Thành Altaba
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, theo một số thông tin chính thức, Marissa Mayer, CEO Yahoo sẽ chính thức từ chức khỏi Hội đồng quản trị của công ty, sau khi thương vụ sáp nhập trị giá 4.8 tỷ USD với Verizon hoàn tất.

Được biết, không chỉ riêng bà Mayer, 5 vị khác trong Hội đồng quản trị cũng sẽ từ chức, bao gồm nhà đồng sáng lập Yahoo, ông David Filo, và 4 thành viên khác. Sau khi Verizon mua lại Yahoo, các hoạt động kinh doanh của Yahoo vẫn diễn ra bình thường và hoạt động như một công ty độc lập. Hiện Alibaba cũng đang nắm giữ một phần lớn cổ phần từ Yahoo.


Sau khi quá trình từ chức hoàn thành, mảng đầu tư còn lại của công ty không được bán cho Verziron sẽ được đổi tên thành Altaba. Tuy không còn trong hội đồng quản trị, nhưng bà Marissa Mayer vẫn sẽ tiếp tục giữ chức vụ CEO của Yahoo. Nguồn tin cho biết thêm: “Việc từ chức của bà Mayer không liên quan đến bất đồng về hoạt động và chính sách của công ty”. Như vậy, Hội đồng quản trị Altaba mới sẽ có 5 thành viên, bao gồm cả nhà đầu tư Jeff Smith.
52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.