Marissa Mayer Rút Khỏi Hội Đồng Quản Trị Yahoo, Đổi Tên Nhánh Còn Lại Thành Altaba

11 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 20164)
Marissa Mayer Rút Khỏi Hội Đồng Quản Trị Yahoo, Đổi Tên Nhánh Còn Lại Thành Altaba
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, theo một số thông tin chính thức, Marissa Mayer, CEO Yahoo sẽ chính thức từ chức khỏi Hội đồng quản trị của công ty, sau khi thương vụ sáp nhập trị giá 4.8 tỷ USD với Verizon hoàn tất.

Được biết, không chỉ riêng bà Mayer, 5 vị khác trong Hội đồng quản trị cũng sẽ từ chức, bao gồm nhà đồng sáng lập Yahoo, ông David Filo, và 4 thành viên khác. Sau khi Verizon mua lại Yahoo, các hoạt động kinh doanh của Yahoo vẫn diễn ra bình thường và hoạt động như một công ty độc lập. Hiện Alibaba cũng đang nắm giữ một phần lớn cổ phần từ Yahoo.


Sau khi quá trình từ chức hoàn thành, mảng đầu tư còn lại của công ty không được bán cho Verziron sẽ được đổi tên thành Altaba. Tuy không còn trong hội đồng quản trị, nhưng bà Marissa Mayer vẫn sẽ tiếp tục giữ chức vụ CEO của Yahoo. Nguồn tin cho biết thêm: “Việc từ chức của bà Mayer không liên quan đến bất đồng về hoạt động và chính sách của công ty”. Như vậy, Hội đồng quản trị Altaba mới sẽ có 5 thành viên, bao gồm cả nhà đầu tư Jeff Smith.
52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.