IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016

10 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 20644)
IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016
blank
Trong năm 2016, số lượng bằng sáng chế mới của IBM tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thế giới công nghệ, trong khi Apple không có quá nhiều bằng sáng chế mới.

Theo đó, tính riêng trong năm 2016, IBM đã công bố tất cả 8,088 bằng sáng chế mới. Con số kỷ lục đã giúp IBM đứng vị trí top 1 trong số các công ty công nghệ, và cũng là năm thứ 24 liên tiếp IBM nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Xếp vị trí thứ 2 là Samsung với 5,518 bằng sáng chế được ghi danh trong năm 2016. 2 công ty đồng vị trí thứ 3 Canon và Qualcomm. Google xếp thứ 4, còn Microsoft xếp sau Intel và LG. Apple không có mặt trong bảng xếp hạng.

Như vậy, IBM đã lập kỷ lục thế giới mới, trở thành công ty đầu tiên có thể đạt được hơn 8,000 bằng sáng chế trong một năm. Trong đó, có tới 2,700 bằng sáng chế liên quan đến trí thông minh nhân tạo (AI) và điện toán đám mây.

CEO Ginni Rometty của IBM chia sẻ: “Dẫn đầu thế giới công nghệ là mục tiêu của chúng tôi, nó được khẳng định bằng vị trí dẫn đầu trong suốt 24 năm. IBM vô cùng tự hào với những đóng góp của mình cho công nghệ và khoa học, mở đường cho những công nghệ của tương lai như xe tự lái hay trí tuệ nhân tạo”.

IBM có một đội ngũ hơn 8,500 nhà phát minh, đang sống và làm việc trên khắp thế giới. Trong đó, các nhà phát minh ở Mỹ được ưu tiên nhiều nhất. Trong năm 2016, IBM đã đầu tư 5.4 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển công nghệ tại Mỹ.

Việc Apple có mặt trong top 10 các công ty công nghệ sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất năm 2016 cũng không quá ngạc nhiên. Nó cũng không thể hiện rằng Apple đã không còn đầu tư vào R&D hay đánh mất đi sự sáng tạo, mà đơn giản chỉ là các công ty công nghệ khác có danh mục sản phẩm nhiều hơn, phong phú hơn. Trong khi đó, Apple chỉ tập trung vào một dòng sản phẩm là thiết bị di động.
530Vote
44Vote
313Vote
29Vote
19Vote
3.665
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.