IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016

10 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 20717)
IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016
blank
Trong năm 2016, số lượng bằng sáng chế mới của IBM tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thế giới công nghệ, trong khi Apple không có quá nhiều bằng sáng chế mới.

Theo đó, tính riêng trong năm 2016, IBM đã công bố tất cả 8,088 bằng sáng chế mới. Con số kỷ lục đã giúp IBM đứng vị trí top 1 trong số các công ty công nghệ, và cũng là năm thứ 24 liên tiếp IBM nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Xếp vị trí thứ 2 là Samsung với 5,518 bằng sáng chế được ghi danh trong năm 2016. 2 công ty đồng vị trí thứ 3 Canon và Qualcomm. Google xếp thứ 4, còn Microsoft xếp sau Intel và LG. Apple không có mặt trong bảng xếp hạng.

Như vậy, IBM đã lập kỷ lục thế giới mới, trở thành công ty đầu tiên có thể đạt được hơn 8,000 bằng sáng chế trong một năm. Trong đó, có tới 2,700 bằng sáng chế liên quan đến trí thông minh nhân tạo (AI) và điện toán đám mây.

CEO Ginni Rometty của IBM chia sẻ: “Dẫn đầu thế giới công nghệ là mục tiêu của chúng tôi, nó được khẳng định bằng vị trí dẫn đầu trong suốt 24 năm. IBM vô cùng tự hào với những đóng góp của mình cho công nghệ và khoa học, mở đường cho những công nghệ của tương lai như xe tự lái hay trí tuệ nhân tạo”.

IBM có một đội ngũ hơn 8,500 nhà phát minh, đang sống và làm việc trên khắp thế giới. Trong đó, các nhà phát minh ở Mỹ được ưu tiên nhiều nhất. Trong năm 2016, IBM đã đầu tư 5.4 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển công nghệ tại Mỹ.

Việc Apple có mặt trong top 10 các công ty công nghệ sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất năm 2016 cũng không quá ngạc nhiên. Nó cũng không thể hiện rằng Apple đã không còn đầu tư vào R&D hay đánh mất đi sự sáng tạo, mà đơn giản chỉ là các công ty công nghệ khác có danh mục sản phẩm nhiều hơn, phong phú hơn. Trong khi đó, Apple chỉ tập trung vào một dòng sản phẩm là thiết bị di động.
530Vote
44Vote
313Vote
29Vote
19Vote
3.665
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)