IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016

10 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 20837)
IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016
blank
Trong năm 2016, số lượng bằng sáng chế mới của IBM tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thế giới công nghệ, trong khi Apple không có quá nhiều bằng sáng chế mới.

Theo đó, tính riêng trong năm 2016, IBM đã công bố tất cả 8,088 bằng sáng chế mới. Con số kỷ lục đã giúp IBM đứng vị trí top 1 trong số các công ty công nghệ, và cũng là năm thứ 24 liên tiếp IBM nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Xếp vị trí thứ 2 là Samsung với 5,518 bằng sáng chế được ghi danh trong năm 2016. 2 công ty đồng vị trí thứ 3 Canon và Qualcomm. Google xếp thứ 4, còn Microsoft xếp sau Intel và LG. Apple không có mặt trong bảng xếp hạng.

Như vậy, IBM đã lập kỷ lục thế giới mới, trở thành công ty đầu tiên có thể đạt được hơn 8,000 bằng sáng chế trong một năm. Trong đó, có tới 2,700 bằng sáng chế liên quan đến trí thông minh nhân tạo (AI) và điện toán đám mây.

CEO Ginni Rometty của IBM chia sẻ: “Dẫn đầu thế giới công nghệ là mục tiêu của chúng tôi, nó được khẳng định bằng vị trí dẫn đầu trong suốt 24 năm. IBM vô cùng tự hào với những đóng góp của mình cho công nghệ và khoa học, mở đường cho những công nghệ của tương lai như xe tự lái hay trí tuệ nhân tạo”.

IBM có một đội ngũ hơn 8,500 nhà phát minh, đang sống và làm việc trên khắp thế giới. Trong đó, các nhà phát minh ở Mỹ được ưu tiên nhiều nhất. Trong năm 2016, IBM đã đầu tư 5.4 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển công nghệ tại Mỹ.

Việc Apple có mặt trong top 10 các công ty công nghệ sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất năm 2016 cũng không quá ngạc nhiên. Nó cũng không thể hiện rằng Apple đã không còn đầu tư vào R&D hay đánh mất đi sự sáng tạo, mà đơn giản chỉ là các công ty công nghệ khác có danh mục sản phẩm nhiều hơn, phong phú hơn. Trong khi đó, Apple chỉ tập trung vào một dòng sản phẩm là thiết bị di động.
530Vote
44Vote
313Vote
29Vote
19Vote
3.665
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".