IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016

10 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 21027)
IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016
blank
Trong năm 2016, số lượng bằng sáng chế mới của IBM tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thế giới công nghệ, trong khi Apple không có quá nhiều bằng sáng chế mới.

Theo đó, tính riêng trong năm 2016, IBM đã công bố tất cả 8,088 bằng sáng chế mới. Con số kỷ lục đã giúp IBM đứng vị trí top 1 trong số các công ty công nghệ, và cũng là năm thứ 24 liên tiếp IBM nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Xếp vị trí thứ 2 là Samsung với 5,518 bằng sáng chế được ghi danh trong năm 2016. 2 công ty đồng vị trí thứ 3 Canon và Qualcomm. Google xếp thứ 4, còn Microsoft xếp sau Intel và LG. Apple không có mặt trong bảng xếp hạng.

Như vậy, IBM đã lập kỷ lục thế giới mới, trở thành công ty đầu tiên có thể đạt được hơn 8,000 bằng sáng chế trong một năm. Trong đó, có tới 2,700 bằng sáng chế liên quan đến trí thông minh nhân tạo (AI) và điện toán đám mây.

CEO Ginni Rometty của IBM chia sẻ: “Dẫn đầu thế giới công nghệ là mục tiêu của chúng tôi, nó được khẳng định bằng vị trí dẫn đầu trong suốt 24 năm. IBM vô cùng tự hào với những đóng góp của mình cho công nghệ và khoa học, mở đường cho những công nghệ của tương lai như xe tự lái hay trí tuệ nhân tạo”.

IBM có một đội ngũ hơn 8,500 nhà phát minh, đang sống và làm việc trên khắp thế giới. Trong đó, các nhà phát minh ở Mỹ được ưu tiên nhiều nhất. Trong năm 2016, IBM đã đầu tư 5.4 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển công nghệ tại Mỹ.

Việc Apple có mặt trong top 10 các công ty công nghệ sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất năm 2016 cũng không quá ngạc nhiên. Nó cũng không thể hiện rằng Apple đã không còn đầu tư vào R&D hay đánh mất đi sự sáng tạo, mà đơn giản chỉ là các công ty công nghệ khác có danh mục sản phẩm nhiều hơn, phong phú hơn. Trong khi đó, Apple chỉ tập trung vào một dòng sản phẩm là thiết bị di động.
530Vote
44Vote
313Vote
29Vote
19Vote
3.665
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.