[CES 2017]: Samsung SDI Giới Thiệu Công Nghệ Pin Mới Cho Xe Hơi

10 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 23757)
[CES 2017]: Samsung SDI Giới Thiệu Công Nghệ Pin Mới Cho Xe Hơi
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, tại CES 2017, Samsung đã giới thiệu thế hệ pin mới dành cho xe hơi điện với khả năng sạc nhanh 80% dung lượng chỉ trong thời gian 20 phút.

Samsung SDI đã giới thiệu thế hệ pin xe điện tiếp theo, với khả năng giúp phương tiện di chuyển được quãng đường lên đến 600 km. Sản phẩm sử dụng các tế bào pin cao cấp có thể sạc đầy 80% dung lượng chỉ trong vòng 20 phút. Hiện công nghệ pin mới đang được công ty mang đi triễn lãm tại sự kiện Auto Show (NAIAS) 2017 ở Detroit. Dòng pin mới dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2021.

Nhìn chung, các hãng xe điện đang có nhiều thay đổi trong chiến lược tìm nguồn cung ứng các tế bào pin cho sản phẩm của mình. Nên Samsung SDI cũng đang hướng đến mục tiêu tăng cường số lượng pin module pin tích hợp cho các hãng xe điện trong tương lai.


Ngoài công nghệ pin mật độ cao dành cho xe điện, Samsung SDI cũng giới thiệu một module pin tích hợp, có thể giảm đến 10% các thành phần cũng như trọng lượng so với các sản phẩm tiền nhiệm. Bên cạnh đó, công ty cũng giới thiệu thỏi pin hình trụ “21700”, có thể cải thiện khả năng cung cấp năng lượng cũng như hiệu suất hoạt động. Sản phẩm mới thu hút sự chú của nhiều dự án khởi nghiệp về xe điện tại Mỹ. Hồi tháng 08/2016, Samsung SDI cũng đã khởi công xây dựng một nhà máy pin tại Hungary.

Năm 2016 vừa qua, Samsung SDI đã phải chịu áp lực rất lớn do những thỏi pin dùng trên Galaxy Note7 gặp sự cố gây cháy nổ. Tuy nhiên, một số thông tin đã xác nhận rằng pin không phải là nguyên nhân của sự cố, mà vấn đề nằm ở thiết kế của sản phẩm.
523Vote
40Vote
35Vote
27Vote
15Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.