[CES 2017]: Samsung SDI Giới Thiệu Công Nghệ Pin Mới Cho Xe Hơi

10 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 23807)
[CES 2017]: Samsung SDI Giới Thiệu Công Nghệ Pin Mới Cho Xe Hơi
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, tại CES 2017, Samsung đã giới thiệu thế hệ pin mới dành cho xe hơi điện với khả năng sạc nhanh 80% dung lượng chỉ trong thời gian 20 phút.

Samsung SDI đã giới thiệu thế hệ pin xe điện tiếp theo, với khả năng giúp phương tiện di chuyển được quãng đường lên đến 600 km. Sản phẩm sử dụng các tế bào pin cao cấp có thể sạc đầy 80% dung lượng chỉ trong vòng 20 phút. Hiện công nghệ pin mới đang được công ty mang đi triễn lãm tại sự kiện Auto Show (NAIAS) 2017 ở Detroit. Dòng pin mới dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2021.

Nhìn chung, các hãng xe điện đang có nhiều thay đổi trong chiến lược tìm nguồn cung ứng các tế bào pin cho sản phẩm của mình. Nên Samsung SDI cũng đang hướng đến mục tiêu tăng cường số lượng pin module pin tích hợp cho các hãng xe điện trong tương lai.


Ngoài công nghệ pin mật độ cao dành cho xe điện, Samsung SDI cũng giới thiệu một module pin tích hợp, có thể giảm đến 10% các thành phần cũng như trọng lượng so với các sản phẩm tiền nhiệm. Bên cạnh đó, công ty cũng giới thiệu thỏi pin hình trụ “21700”, có thể cải thiện khả năng cung cấp năng lượng cũng như hiệu suất hoạt động. Sản phẩm mới thu hút sự chú của nhiều dự án khởi nghiệp về xe điện tại Mỹ. Hồi tháng 08/2016, Samsung SDI cũng đã khởi công xây dựng một nhà máy pin tại Hungary.

Năm 2016 vừa qua, Samsung SDI đã phải chịu áp lực rất lớn do những thỏi pin dùng trên Galaxy Note7 gặp sự cố gây cháy nổ. Tuy nhiên, một số thông tin đã xác nhận rằng pin không phải là nguyên nhân của sự cố, mà vấn đề nằm ở thiết kế của sản phẩm.
523Vote
40Vote
35Vote
27Vote
15Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.