Lexus Giới Thiệu Debut LS Thế Hệ Thứ 5 (2018)

11 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 19133)
Lexus Giới Thiệu Debut LS Thế Hệ Thứ 5 (2018)
blank
Tại triển lãm NAIAS năm 1989, Lexus đã giới thiệu dòng LS thế hệ đầu tiên. Đến năm 2017, tại NAIAS 2017, hãng đã ra mắt thế hệ thứ 5 của dòng LS, với nhiều cải tiến cả về thiết kế, công nghệ và hiệu suất vận hành.

Theo đó, thế hệ thứ 5 có tên mã XF50, Lexus LS mang phong cách thiết kế ngoại thất mượt mà, sang trọng, là ngôn ngữ thiết kế điển hình của Lexus. Hai bên thân xe có những đường gân chạy dọc từ đèn pha vuốt về phía đèn hậu, tạo cảm giác mượt mà và bắt mắt. Phần mui phía sau được Lexus thiết kế lại theo phong cách coupe, giúp kiểu dáng xe thể thao hơn và tăng thêm không gian nội thất của hàng ghế sau.

Giữa đầu xe vẫn là cụm lưới tản nhiệt hình con suốt, tuy nhiên hình dáng và các nan lưới tản nhiệt được thiết kế mới, sắc nét hơn. Cụm đèn pha và hai hốc hút gió trước cũng đã được thiết kế lại, có nhiều đường uốn lượn và góc cạnh hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Theo Lexus, thân xe của LS mới được hạ thấp hơn 1.5 cm, mui xe và đuôi xe cũng hạ thấp lần lượt 3 cm và 4 cm. Về kích thước, LS 2018 có chiều dài tổng thể 5,235 mm, rộng 1,900 mm và cao 1,450 mm, khá tương đương với BMW 7 Series phiên bản trục cơ sở dài. Chiều dài cơ sở của xe đạt 3,125 mm. Lexus sử dụng những vật liệu mới, có trọng lượng nhẹ hơn nhưng độ chắc chắn vẫn được tối ưu, giúp trọng lượng tổng thể nhẹ hơn 90 kg so với thế hệ tiền nhiệm.

LS mới được phát triển trên nền tảng GA-L, có độ cứng cáp hàng đầu và giúp khả năng xử lý, điều khiển và cân bằng cải thiện hơn. Hệ thống quản lý thân xe năng động tích hợp (VDIM) thế hệ mới giúp kiểm soát và đưa ra những điều chỉnh cho các hệ thống phụ của xe như thắng xe, hệ thống lái, truyền động và treo khí nén. Hệ thống lái trên LS 2018 được bổ trợ bởi các thanh ổn định chủ động và hệ thống lái năng động (LDHS), cho phép đánh lái độc lập cả bánh trước và bánh sau.


LS 2018 có phiên bản động cơ V6 3.5 tăng áp kép mới, được phát triển dựa trên những công nghệ xe đua F1, giúp tối ưu sức mạnh như những động cơ V8 trong khi mức tiêu hao nhiên liệu, độ ồn và rung lắc không bị tăng thêm. Khối động cơ có công suất cực đại 415 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0-97 km/h chỉ trong 4.5 giây với cấu hình dẫn động bánh sau (RWD). Ngoài ra, LS 2018 còn được trang bị hộp số 10 cấp mới, kết hợp với bộ chuyển đổi mô-men xoắn tự động, cho thời gian chuyển số và độ êm ái.

Nội thất xe tinh tế, liền mạch được thể hiện rõ. Toàn bộ ghế ngồi được thiết kế mới, có khả năng chỉnh điện 28 hướng cùng chế độ sưởi ấm, làm mát và massage cho hàng ghế trước. Lexus cung cấp thêm tùy chọn ghế ngồi phía sau rộng hơn và ghế hành khách phía trước có thể ngả 48 độ, nâng 24 độ, giúp người ngồi phía sau ra vào dễ dàng hơn.

Các tính năng nổi bật khác trên LS 2018 bao gồm hệ thống âm thanh 3D Mark Levinson, màn hình cảm ứng thế hệ mới hỗ trợ chữ viết tay, màn hình định vị vệ tinh 12.3 inch (có tùy chọn màn hình màu 24 inch HUD), hệ thống phát hiện người đi bộ và hệ thống lái chủ động với khả năng tự động phanh và đánh lái khi phát hiện có chướng ngại vật ở phía trước.

Hiện Lexus chưa công bố mức giá của LS 2018, chỉ cho biết thời điểm bán sẽ bắt đầu từ cuối năm 2017 tại thị trường Mỹ đầu tiên.
511Vote
40Vote
39Vote
29Vote
17Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2019
Thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp M33 dường như có nhiều thứ hơn là khí hydro phát sáng.
03 Tháng Mười 2019
Những con sứa đầu tiên đã xuất hiện trong lòng đại dương từ 600 triệu năm trước. Kể từ đó, loài nhuyễn thể đã liên tục tồn tại và tiến hóa vô cùng thành công. Một phần bí quyết của sứa? Chúng có một thứ mà các nhà khoa học gọi là "siêu năng lực" – tái tạo lại các bộ phận cơ thể từng bị mất.
03 Tháng Mười 2019
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
03 Tháng Mười 2019
Galaxy Note 10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Với bản cập nhật mới, Samsung sẽ mang những tính năng hấp dẫn của Note 10 lên cho Galaxy S10e, S10, S10+ và S10 5G.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng, có tên gọi là Surface Earbuds, trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại New York, Mỹ. Đáng chú ý, mẫu tai nghe mới có giá lên tới 249 USD, thậm chí còn cao hơn nhiều so với AirPods của Apple và Echo Buds mới ra mắt của Amazon.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, các nhà khoa học theo dõi và thấy rằng một tảng băng kích thước vô cùng lớn vừa vỡ ra khỏi thềm băng ở Nam Cực. Tảng băng có kích thước tương đương diện tích của thành phố London, Anh, dù vậy, không có sự liên quan với biến đổi khí hậu và đây là hoạt động địa chất bình thường.