Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR

11 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 22904)
Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang CNet cho biết Apple có thể đang hợp tác với công ty quang học Carl Zeiss để phát triển kính AR.

Theo đó, một bài đăng của Robert Scoble đã tiết lộ rằng Apple và Carl Zeiss đang hợp tác sản xuất kính tăng cường thực tế Augmented Reality (AR). Thông tin được thu thập bí mật từ một nhân viên của Carl Zeiss đang làm việc cho dự án.

Dòng kính AR điển hình là Google Glass, cho phép người dùng xem thông tin hiển thị trong môi trường thực tế. Dự án của Google mang tham vọng lớn và mức giá của sản phẩm cũng bán khá cao nên chưa phù hợp với đa số người dùng khi nó ra mắt. Cuối cùng, Google đã phải tạm dừng dự án.

Quay lại với thông tin của Scoble, Apple và Carl Zeiss được cho là sẽ cùng ra mắt một kính tăng cường thực tế (AR) trong năm 2017. CEO Tim Cook cũng từng tiết lộ khả năng đầu tư lớn vào AR, lĩnh vực có triển vọng hơn so với VR (thực tế ảo). Tim Cook nghĩ rằng VR hữu ích cho việc học và chơi game, nhưng ông cũng xác định hiện nay “thị trường AR là lớn hơn”.

Trong tháng 12/2016, trang Bloomberg từng tiết lộ rằng Apple đang phát triển một kính AR có khả năng kết nối với iPhone, tương tự như Apple Watch. Nguồn tin khẳng định Apple đã đặt hàng đầy đủ các bộ phận và linh kiện để tiến hành thử nghiệm thiết bị. Dù vậy, sản phẩm có thể sẽ không kịp có mặt trên thị trường trước năm 2018.
525Vote
41Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.