Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR

11 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 23035)
Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang CNet cho biết Apple có thể đang hợp tác với công ty quang học Carl Zeiss để phát triển kính AR.

Theo đó, một bài đăng của Robert Scoble đã tiết lộ rằng Apple và Carl Zeiss đang hợp tác sản xuất kính tăng cường thực tế Augmented Reality (AR). Thông tin được thu thập bí mật từ một nhân viên của Carl Zeiss đang làm việc cho dự án.

Dòng kính AR điển hình là Google Glass, cho phép người dùng xem thông tin hiển thị trong môi trường thực tế. Dự án của Google mang tham vọng lớn và mức giá của sản phẩm cũng bán khá cao nên chưa phù hợp với đa số người dùng khi nó ra mắt. Cuối cùng, Google đã phải tạm dừng dự án.

Quay lại với thông tin của Scoble, Apple và Carl Zeiss được cho là sẽ cùng ra mắt một kính tăng cường thực tế (AR) trong năm 2017. CEO Tim Cook cũng từng tiết lộ khả năng đầu tư lớn vào AR, lĩnh vực có triển vọng hơn so với VR (thực tế ảo). Tim Cook nghĩ rằng VR hữu ích cho việc học và chơi game, nhưng ông cũng xác định hiện nay “thị trường AR là lớn hơn”.

Trong tháng 12/2016, trang Bloomberg từng tiết lộ rằng Apple đang phát triển một kính AR có khả năng kết nối với iPhone, tương tự như Apple Watch. Nguồn tin khẳng định Apple đã đặt hàng đầy đủ các bộ phận và linh kiện để tiến hành thử nghiệm thiết bị. Dù vậy, sản phẩm có thể sẽ không kịp có mặt trên thị trường trước năm 2018.
525Vote
41Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).