Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR

11 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 23058)
Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang CNet cho biết Apple có thể đang hợp tác với công ty quang học Carl Zeiss để phát triển kính AR.

Theo đó, một bài đăng của Robert Scoble đã tiết lộ rằng Apple và Carl Zeiss đang hợp tác sản xuất kính tăng cường thực tế Augmented Reality (AR). Thông tin được thu thập bí mật từ một nhân viên của Carl Zeiss đang làm việc cho dự án.

Dòng kính AR điển hình là Google Glass, cho phép người dùng xem thông tin hiển thị trong môi trường thực tế. Dự án của Google mang tham vọng lớn và mức giá của sản phẩm cũng bán khá cao nên chưa phù hợp với đa số người dùng khi nó ra mắt. Cuối cùng, Google đã phải tạm dừng dự án.

Quay lại với thông tin của Scoble, Apple và Carl Zeiss được cho là sẽ cùng ra mắt một kính tăng cường thực tế (AR) trong năm 2017. CEO Tim Cook cũng từng tiết lộ khả năng đầu tư lớn vào AR, lĩnh vực có triển vọng hơn so với VR (thực tế ảo). Tim Cook nghĩ rằng VR hữu ích cho việc học và chơi game, nhưng ông cũng xác định hiện nay “thị trường AR là lớn hơn”.

Trong tháng 12/2016, trang Bloomberg từng tiết lộ rằng Apple đang phát triển một kính AR có khả năng kết nối với iPhone, tương tự như Apple Watch. Nguồn tin khẳng định Apple đã đặt hàng đầy đủ các bộ phận và linh kiện để tiến hành thử nghiệm thiết bị. Dù vậy, sản phẩm có thể sẽ không kịp có mặt trên thị trường trước năm 2018.
525Vote
41Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.