Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR

11 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 23129)
Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang CNet cho biết Apple có thể đang hợp tác với công ty quang học Carl Zeiss để phát triển kính AR.

Theo đó, một bài đăng của Robert Scoble đã tiết lộ rằng Apple và Carl Zeiss đang hợp tác sản xuất kính tăng cường thực tế Augmented Reality (AR). Thông tin được thu thập bí mật từ một nhân viên của Carl Zeiss đang làm việc cho dự án.

Dòng kính AR điển hình là Google Glass, cho phép người dùng xem thông tin hiển thị trong môi trường thực tế. Dự án của Google mang tham vọng lớn và mức giá của sản phẩm cũng bán khá cao nên chưa phù hợp với đa số người dùng khi nó ra mắt. Cuối cùng, Google đã phải tạm dừng dự án.

Quay lại với thông tin của Scoble, Apple và Carl Zeiss được cho là sẽ cùng ra mắt một kính tăng cường thực tế (AR) trong năm 2017. CEO Tim Cook cũng từng tiết lộ khả năng đầu tư lớn vào AR, lĩnh vực có triển vọng hơn so với VR (thực tế ảo). Tim Cook nghĩ rằng VR hữu ích cho việc học và chơi game, nhưng ông cũng xác định hiện nay “thị trường AR là lớn hơn”.

Trong tháng 12/2016, trang Bloomberg từng tiết lộ rằng Apple đang phát triển một kính AR có khả năng kết nối với iPhone, tương tự như Apple Watch. Nguồn tin khẳng định Apple đã đặt hàng đầy đủ các bộ phận và linh kiện để tiến hành thử nghiệm thiết bị. Dù vậy, sản phẩm có thể sẽ không kịp có mặt trên thị trường trước năm 2018.
525Vote
41Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.