Google Yêu Cầu Các OEM Hỗ Trợ Chức Năng Gom Thông Báo Và Trả Lời Nhanh

13 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19193)
Google Yêu Cầu Các OEM Hỗ Trợ Chức Năng Gom Thông Báo Và Trả Lời Nhanh
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Google đã cập nhật tài liệu quy định về thiết bị Android (CDD), trong đó có nói các nhà sản xuất (OEM) buộc phải hỗ trợ những tính năng cơ bản của thông báo mà không can thiệp quá sâu.

Chẳng hạn như các OEM sẽ phải cho phép người dùng kiểm soát thông báo của mình ngay từ Notification Center (trung tâm thông báo), và cũng phải cho phép chặn, tắt tiếng hoặc reset lại thiết lập thông báo cho từng ứng dụng, cả trong Notification Center và trong App Settings (phần cài đặt ứng dụng). Đồng thời các OEM cũng buộc phải cho phép các thao tác cơ bản như xóa, trả lời tin nhắn ngay từ thông báo, gom nhiều thông báo vào 1 thông báo lớn. Các quy định mới trong CDC sẽ bắt đầu áp dụng cho bất kì thiết bị được cài sẵn Android 7.1 trở đi.

CDC mô tả những yêu cầu mà Google bắt buộc các OEM phải tuân theo nếu muốn thiết bị của mình được Google chấp thuận và cho cài sẵn Play Store. CDC chủ yếu bao gồm các quy định về phần mềm và trải nghiệm, trong đó đề cập những thứ như bắt buộc phải có dòng chữ Powered by Android khi boot thiết bị, cho tới cách thiết lập Settings nên được sắp xếp, và cách bố trí các ứng dụng Google ngoài màn hình chính.

Với các OEM như Samsung, Sony, HTC, LG… quy định mới không có gì nghiêm trọng, vì họ thường hỗ trợ đầy đủ tất cả những tính năng thông báo của Android. Trong khi đó, các OEM từ Trung Quốc lại thường tùy biến lại khu vực thông báo theo cách riêng của họ, khiến thông báo không còn hoạt động được như cách mà Google thiết kế. Và những quy định mới trong CDC sẽ giải quyết vấn đề triệt để.
519Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.