Google Yêu Cầu Các OEM Hỗ Trợ Chức Năng Gom Thông Báo Và Trả Lời Nhanh

13 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19458)
Google Yêu Cầu Các OEM Hỗ Trợ Chức Năng Gom Thông Báo Và Trả Lời Nhanh
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Google đã cập nhật tài liệu quy định về thiết bị Android (CDD), trong đó có nói các nhà sản xuất (OEM) buộc phải hỗ trợ những tính năng cơ bản của thông báo mà không can thiệp quá sâu.

Chẳng hạn như các OEM sẽ phải cho phép người dùng kiểm soát thông báo của mình ngay từ Notification Center (trung tâm thông báo), và cũng phải cho phép chặn, tắt tiếng hoặc reset lại thiết lập thông báo cho từng ứng dụng, cả trong Notification Center và trong App Settings (phần cài đặt ứng dụng). Đồng thời các OEM cũng buộc phải cho phép các thao tác cơ bản như xóa, trả lời tin nhắn ngay từ thông báo, gom nhiều thông báo vào 1 thông báo lớn. Các quy định mới trong CDC sẽ bắt đầu áp dụng cho bất kì thiết bị được cài sẵn Android 7.1 trở đi.

CDC mô tả những yêu cầu mà Google bắt buộc các OEM phải tuân theo nếu muốn thiết bị của mình được Google chấp thuận và cho cài sẵn Play Store. CDC chủ yếu bao gồm các quy định về phần mềm và trải nghiệm, trong đó đề cập những thứ như bắt buộc phải có dòng chữ Powered by Android khi boot thiết bị, cho tới cách thiết lập Settings nên được sắp xếp, và cách bố trí các ứng dụng Google ngoài màn hình chính.

Với các OEM như Samsung, Sony, HTC, LG… quy định mới không có gì nghiêm trọng, vì họ thường hỗ trợ đầy đủ tất cả những tính năng thông báo của Android. Trong khi đó, các OEM từ Trung Quốc lại thường tùy biến lại khu vực thông báo theo cách riêng của họ, khiến thông báo không còn hoạt động được như cách mà Google thiết kế. Và những quy định mới trong CDC sẽ giải quyết vấn đề triệt để.
519Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.