Google Yêu Cầu Các OEM Hỗ Trợ Chức Năng Gom Thông Báo Và Trả Lời Nhanh

13 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19583)
Google Yêu Cầu Các OEM Hỗ Trợ Chức Năng Gom Thông Báo Và Trả Lời Nhanh
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Google đã cập nhật tài liệu quy định về thiết bị Android (CDD), trong đó có nói các nhà sản xuất (OEM) buộc phải hỗ trợ những tính năng cơ bản của thông báo mà không can thiệp quá sâu.

Chẳng hạn như các OEM sẽ phải cho phép người dùng kiểm soát thông báo của mình ngay từ Notification Center (trung tâm thông báo), và cũng phải cho phép chặn, tắt tiếng hoặc reset lại thiết lập thông báo cho từng ứng dụng, cả trong Notification Center và trong App Settings (phần cài đặt ứng dụng). Đồng thời các OEM cũng buộc phải cho phép các thao tác cơ bản như xóa, trả lời tin nhắn ngay từ thông báo, gom nhiều thông báo vào 1 thông báo lớn. Các quy định mới trong CDC sẽ bắt đầu áp dụng cho bất kì thiết bị được cài sẵn Android 7.1 trở đi.

CDC mô tả những yêu cầu mà Google bắt buộc các OEM phải tuân theo nếu muốn thiết bị của mình được Google chấp thuận và cho cài sẵn Play Store. CDC chủ yếu bao gồm các quy định về phần mềm và trải nghiệm, trong đó đề cập những thứ như bắt buộc phải có dòng chữ Powered by Android khi boot thiết bị, cho tới cách thiết lập Settings nên được sắp xếp, và cách bố trí các ứng dụng Google ngoài màn hình chính.

Với các OEM như Samsung, Sony, HTC, LG… quy định mới không có gì nghiêm trọng, vì họ thường hỗ trợ đầy đủ tất cả những tính năng thông báo của Android. Trong khi đó, các OEM từ Trung Quốc lại thường tùy biến lại khu vực thông báo theo cách riêng của họ, khiến thông báo không còn hoạt động được như cách mà Google thiết kế. Và những quy định mới trong CDC sẽ giải quyết vấn đề triệt để.
519Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.