Google Yêu Cầu Các OEM Hỗ Trợ Chức Năng Gom Thông Báo Và Trả Lời Nhanh

13 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19044)
Google Yêu Cầu Các OEM Hỗ Trợ Chức Năng Gom Thông Báo Và Trả Lời Nhanh
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Google đã cập nhật tài liệu quy định về thiết bị Android (CDD), trong đó có nói các nhà sản xuất (OEM) buộc phải hỗ trợ những tính năng cơ bản của thông báo mà không can thiệp quá sâu.

Chẳng hạn như các OEM sẽ phải cho phép người dùng kiểm soát thông báo của mình ngay từ Notification Center (trung tâm thông báo), và cũng phải cho phép chặn, tắt tiếng hoặc reset lại thiết lập thông báo cho từng ứng dụng, cả trong Notification Center và trong App Settings (phần cài đặt ứng dụng). Đồng thời các OEM cũng buộc phải cho phép các thao tác cơ bản như xóa, trả lời tin nhắn ngay từ thông báo, gom nhiều thông báo vào 1 thông báo lớn. Các quy định mới trong CDC sẽ bắt đầu áp dụng cho bất kì thiết bị được cài sẵn Android 7.1 trở đi.

CDC mô tả những yêu cầu mà Google bắt buộc các OEM phải tuân theo nếu muốn thiết bị của mình được Google chấp thuận và cho cài sẵn Play Store. CDC chủ yếu bao gồm các quy định về phần mềm và trải nghiệm, trong đó đề cập những thứ như bắt buộc phải có dòng chữ Powered by Android khi boot thiết bị, cho tới cách thiết lập Settings nên được sắp xếp, và cách bố trí các ứng dụng Google ngoài màn hình chính.

Với các OEM như Samsung, Sony, HTC, LG… quy định mới không có gì nghiêm trọng, vì họ thường hỗ trợ đầy đủ tất cả những tính năng thông báo của Android. Trong khi đó, các OEM từ Trung Quốc lại thường tùy biến lại khu vực thông báo theo cách riêng của họ, khiến thông báo không còn hoạt động được như cách mà Google thiết kế. Và những quy định mới trong CDC sẽ giải quyết vấn đề triệt để.
519Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.