Samsung Sẽ Ra Mắt Dòng Smartphone Màn Hình Dẻo Trong Q3/2017

13 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 22168)
Samsung Sẽ Ra Mắt Dòng Smartphone Màn Hình Dẻo Trong Q3/2017
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ công bố các model smartphone màn hình dẻo trong Q3/2017. Dự kiến, số lượng sản xuất ban đầu cho các mẫu smartphone màn hình dẻo có thể bẻ gập ra ngoài  (fold-out) là khoảng hơn 100,000 thiết bị.

Nguồn tin cũng khẳng định, từ tháng 8/2016, Samsung đã hoàn tất quá trình phát triển các mẫu điện thoại sử dụng màn hình dẻo gập vào trong (fold-in), và đang bắt đầu phát triển các công nghệ liên quan tới mẫu thiết bị với màn hình dẻo gập ra ngoài. Lý do là vì có thể người dùng sẽ thấy khó chịu và bất tiện khi phải mở (unfold) điện thoại ra mỗi khi muốn sử dụng đối với dòng màn hình dẻo gập vào trong.

Samsung hiện đã kiểm soát được công nghệ màn hình dẻo fold-in trên thiết bị di động, nên việc hoàn tất các vấn đề liên quan tới công nghệ màn hình dẻo fold-out không phải là thách thức quá lớn.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết, dù xét về mặt kỹ thuật, tất cả đã có thể xem là hoàn tất, nhưng Samsung không hề đưa ra quyết định cuối cùng cụ thể nào về khả năng công bố các mẫu thiết bị với công nghệ liên quan trong năm 2017. Vì công ty vẫn cần thêm thời gian nghiên cứu về nhu cầu thị trường cũng như lợi nhuận khi thương mại hóa công nghệ mới. Nguồn tin của The Korea Herald tiết lộ: “Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi việc cải tổ lại nhân sự của bộ phận phát triển công nghệ thông tin và thiết bị viễn thông di động của Samsung được thực hiện”

Trong khi đó, LG cũng được cho là sẽ sản xuất khoảng hơn 100,000 thiết bị với màn hình dẻo fold-out trong Q4/2017. Thực tế, LG đã phát triển công nghệ màn hình dẻo từ năm 2014 và hiện đang sở hữu các công nghệ liên quan ưu việt hơn Samsung. Tuy nhiên, các sản phẩm màn hình dẻo của LG được sản xuất để bán cho các hãng khác thay vì chỉ ứng dụng trên các sản phẩm của mình như Samsung.
524Vote
47Vote
37Vote
211Vote
113Vote
3.362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.