Samsung Sẽ Ra Mắt Dòng Smartphone Màn Hình Dẻo Trong Q3/2017

13 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 22792)
Samsung Sẽ Ra Mắt Dòng Smartphone Màn Hình Dẻo Trong Q3/2017
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ công bố các model smartphone màn hình dẻo trong Q3/2017. Dự kiến, số lượng sản xuất ban đầu cho các mẫu smartphone màn hình dẻo có thể bẻ gập ra ngoài  (fold-out) là khoảng hơn 100,000 thiết bị.

Nguồn tin cũng khẳng định, từ tháng 8/2016, Samsung đã hoàn tất quá trình phát triển các mẫu điện thoại sử dụng màn hình dẻo gập vào trong (fold-in), và đang bắt đầu phát triển các công nghệ liên quan tới mẫu thiết bị với màn hình dẻo gập ra ngoài. Lý do là vì có thể người dùng sẽ thấy khó chịu và bất tiện khi phải mở (unfold) điện thoại ra mỗi khi muốn sử dụng đối với dòng màn hình dẻo gập vào trong.

Samsung hiện đã kiểm soát được công nghệ màn hình dẻo fold-in trên thiết bị di động, nên việc hoàn tất các vấn đề liên quan tới công nghệ màn hình dẻo fold-out không phải là thách thức quá lớn.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết, dù xét về mặt kỹ thuật, tất cả đã có thể xem là hoàn tất, nhưng Samsung không hề đưa ra quyết định cuối cùng cụ thể nào về khả năng công bố các mẫu thiết bị với công nghệ liên quan trong năm 2017. Vì công ty vẫn cần thêm thời gian nghiên cứu về nhu cầu thị trường cũng như lợi nhuận khi thương mại hóa công nghệ mới. Nguồn tin của The Korea Herald tiết lộ: “Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi việc cải tổ lại nhân sự của bộ phận phát triển công nghệ thông tin và thiết bị viễn thông di động của Samsung được thực hiện”

Trong khi đó, LG cũng được cho là sẽ sản xuất khoảng hơn 100,000 thiết bị với màn hình dẻo fold-out trong Q4/2017. Thực tế, LG đã phát triển công nghệ màn hình dẻo từ năm 2014 và hiện đang sở hữu các công nghệ liên quan ưu việt hơn Samsung. Tuy nhiên, các sản phẩm màn hình dẻo của LG được sản xuất để bán cho các hãng khác thay vì chỉ ứng dụng trên các sản phẩm của mình như Samsung.
524Vote
47Vote
37Vote
211Vote
113Vote
3.362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.