Apple Sắp Trở Thành Công Ty Nghìn Tỷ USD Nhờ iOS

14 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19863)
Apple Sắp Trở Thành Công Ty Nghìn Tỷ USD Nhờ iOS
blank

Trong năm 2016, một số nhà phân tích đã đưa ra dự báo Alphabet hoặc Amazon có thể sẽ vượt qua Apple để trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 01/2017, nhà phân tích Horace Dediu của Asymco đã phát hành báo cáo mới, tiên đoán rằng Apple sẽ vượt qua mốc 1,000 tỷ USD trong khoảng giữa năm 2017, chỉ dựa vào doanh thu từ iOS.

 

Horace Dediu có viết: “Trong 10 năm đầu tiên, iPhone sẽ bán được ít nhất 1.2 tỷ thiết bị, trở thành sản phẩm thành công nhất mọi thời đại. iPhone cũng tạo ra đế chế iOS, bao gồm iPod touch, iPad, Apple Watch, Apple TV…tất cả doanh số gộp lại chạm mốc 1.75 tỷ máy trong 10 năm. Con số có thể đạt 2 tỷ máy vào cuối năm 2018”.

 

Chuyên gia giải thích thêm, nếu các dự báo hiện vẫn đúng, doanh thu từ các sản phẩm iOS sẽ đạt 980 tỷ USD vào giữa năm 2017. Tuy nhiên, phần cứng không phải là nguồn thu duy nhất, mà còn có hơn 100 tỷ USD doanh thu từ lĩnh vực dịch vụ như ứng dụng, thuê bao, giải trí… Do đó, Apple sẽ có khả năng vượt mốc doanh thu 1,000 tỷ USD trong năm 2017.

 

Ngoài ra, một thống kê đáng chú ý khác từ nghiên cứu của Dediu là có khoảng 17.5 nghìn tỷ phiên làm việc trên iPhone mỗi năm, tương ứng 48 tỷ phiên/ngày. Nếu thử xét trên khoảng 600 triệu thiết bị đang hoạt động, điều đó có nghĩa là mỗi máy được mở khóa trung bình 80 lần/ngày.

 

Tuy nhiên, những dự đoán được đưa ra không có nghĩa giá trị vốn hóa thị trường của Apple sẽ vượt qua mốc1,000 tỷ USD. Các nhà đầu tư cho rằng, Apple cần có một sản phẩm thành công khác để điều đó xảy ra. Nhưng việc vượt qua mốc nghìn tỷ USD về doanh thu từ iOS, cả phần cứng và phần mềm, vẫn là một thành tích lớn đối với Apple. Trong năm 2016, Apple đã bán được chiếc iPhone thứ 1 tỷ, và cũng ghi nhận được có 1 tỷ thiết bị được kích hoạt (bao gồm thiết bị iOS, Mac và Apple TV). Năm 2017 cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, nên rất có thể Apple sẽ cố gắng sử dụng con số 1,000 tỷ USD trong các bài thuyết trình và quá trình tiếp thị.
525Vote
40Vote
35Vote
28Vote
15Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.