Apple Sắp Trở Thành Công Ty Nghìn Tỷ USD Nhờ iOS

14 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19935)
Apple Sắp Trở Thành Công Ty Nghìn Tỷ USD Nhờ iOS
blank

Trong năm 2016, một số nhà phân tích đã đưa ra dự báo Alphabet hoặc Amazon có thể sẽ vượt qua Apple để trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 01/2017, nhà phân tích Horace Dediu của Asymco đã phát hành báo cáo mới, tiên đoán rằng Apple sẽ vượt qua mốc 1,000 tỷ USD trong khoảng giữa năm 2017, chỉ dựa vào doanh thu từ iOS.

 

Horace Dediu có viết: “Trong 10 năm đầu tiên, iPhone sẽ bán được ít nhất 1.2 tỷ thiết bị, trở thành sản phẩm thành công nhất mọi thời đại. iPhone cũng tạo ra đế chế iOS, bao gồm iPod touch, iPad, Apple Watch, Apple TV…tất cả doanh số gộp lại chạm mốc 1.75 tỷ máy trong 10 năm. Con số có thể đạt 2 tỷ máy vào cuối năm 2018”.

 

Chuyên gia giải thích thêm, nếu các dự báo hiện vẫn đúng, doanh thu từ các sản phẩm iOS sẽ đạt 980 tỷ USD vào giữa năm 2017. Tuy nhiên, phần cứng không phải là nguồn thu duy nhất, mà còn có hơn 100 tỷ USD doanh thu từ lĩnh vực dịch vụ như ứng dụng, thuê bao, giải trí… Do đó, Apple sẽ có khả năng vượt mốc doanh thu 1,000 tỷ USD trong năm 2017.

 

Ngoài ra, một thống kê đáng chú ý khác từ nghiên cứu của Dediu là có khoảng 17.5 nghìn tỷ phiên làm việc trên iPhone mỗi năm, tương ứng 48 tỷ phiên/ngày. Nếu thử xét trên khoảng 600 triệu thiết bị đang hoạt động, điều đó có nghĩa là mỗi máy được mở khóa trung bình 80 lần/ngày.

 

Tuy nhiên, những dự đoán được đưa ra không có nghĩa giá trị vốn hóa thị trường của Apple sẽ vượt qua mốc1,000 tỷ USD. Các nhà đầu tư cho rằng, Apple cần có một sản phẩm thành công khác để điều đó xảy ra. Nhưng việc vượt qua mốc nghìn tỷ USD về doanh thu từ iOS, cả phần cứng và phần mềm, vẫn là một thành tích lớn đối với Apple. Trong năm 2016, Apple đã bán được chiếc iPhone thứ 1 tỷ, và cũng ghi nhận được có 1 tỷ thiết bị được kích hoạt (bao gồm thiết bị iOS, Mac và Apple TV). Năm 2017 cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, nên rất có thể Apple sẽ cố gắng sử dụng con số 1,000 tỷ USD trong các bài thuyết trình và quá trình tiếp thị.
525Vote
40Vote
35Vote
28Vote
15Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.