Apple Sắp Trở Thành Công Ty Nghìn Tỷ USD Nhờ iOS

14 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 20196)
Apple Sắp Trở Thành Công Ty Nghìn Tỷ USD Nhờ iOS
blank

Trong năm 2016, một số nhà phân tích đã đưa ra dự báo Alphabet hoặc Amazon có thể sẽ vượt qua Apple để trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 01/2017, nhà phân tích Horace Dediu của Asymco đã phát hành báo cáo mới, tiên đoán rằng Apple sẽ vượt qua mốc 1,000 tỷ USD trong khoảng giữa năm 2017, chỉ dựa vào doanh thu từ iOS.

 

Horace Dediu có viết: “Trong 10 năm đầu tiên, iPhone sẽ bán được ít nhất 1.2 tỷ thiết bị, trở thành sản phẩm thành công nhất mọi thời đại. iPhone cũng tạo ra đế chế iOS, bao gồm iPod touch, iPad, Apple Watch, Apple TV…tất cả doanh số gộp lại chạm mốc 1.75 tỷ máy trong 10 năm. Con số có thể đạt 2 tỷ máy vào cuối năm 2018”.

 

Chuyên gia giải thích thêm, nếu các dự báo hiện vẫn đúng, doanh thu từ các sản phẩm iOS sẽ đạt 980 tỷ USD vào giữa năm 2017. Tuy nhiên, phần cứng không phải là nguồn thu duy nhất, mà còn có hơn 100 tỷ USD doanh thu từ lĩnh vực dịch vụ như ứng dụng, thuê bao, giải trí… Do đó, Apple sẽ có khả năng vượt mốc doanh thu 1,000 tỷ USD trong năm 2017.

 

Ngoài ra, một thống kê đáng chú ý khác từ nghiên cứu của Dediu là có khoảng 17.5 nghìn tỷ phiên làm việc trên iPhone mỗi năm, tương ứng 48 tỷ phiên/ngày. Nếu thử xét trên khoảng 600 triệu thiết bị đang hoạt động, điều đó có nghĩa là mỗi máy được mở khóa trung bình 80 lần/ngày.

 

Tuy nhiên, những dự đoán được đưa ra không có nghĩa giá trị vốn hóa thị trường của Apple sẽ vượt qua mốc1,000 tỷ USD. Các nhà đầu tư cho rằng, Apple cần có một sản phẩm thành công khác để điều đó xảy ra. Nhưng việc vượt qua mốc nghìn tỷ USD về doanh thu từ iOS, cả phần cứng và phần mềm, vẫn là một thành tích lớn đối với Apple. Trong năm 2016, Apple đã bán được chiếc iPhone thứ 1 tỷ, và cũng ghi nhận được có 1 tỷ thiết bị được kích hoạt (bao gồm thiết bị iOS, Mac và Apple TV). Năm 2017 cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, nên rất có thể Apple sẽ cố gắng sử dụng con số 1,000 tỷ USD trong các bài thuyết trình và quá trình tiếp thị.
525Vote
40Vote
35Vote
28Vote
15Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.