Apple Sắp Trở Thành Công Ty Nghìn Tỷ USD Nhờ iOS

14 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 20261)
Apple Sắp Trở Thành Công Ty Nghìn Tỷ USD Nhờ iOS
blank

Trong năm 2016, một số nhà phân tích đã đưa ra dự báo Alphabet hoặc Amazon có thể sẽ vượt qua Apple để trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 01/2017, nhà phân tích Horace Dediu của Asymco đã phát hành báo cáo mới, tiên đoán rằng Apple sẽ vượt qua mốc 1,000 tỷ USD trong khoảng giữa năm 2017, chỉ dựa vào doanh thu từ iOS.

 

Horace Dediu có viết: “Trong 10 năm đầu tiên, iPhone sẽ bán được ít nhất 1.2 tỷ thiết bị, trở thành sản phẩm thành công nhất mọi thời đại. iPhone cũng tạo ra đế chế iOS, bao gồm iPod touch, iPad, Apple Watch, Apple TV…tất cả doanh số gộp lại chạm mốc 1.75 tỷ máy trong 10 năm. Con số có thể đạt 2 tỷ máy vào cuối năm 2018”.

 

Chuyên gia giải thích thêm, nếu các dự báo hiện vẫn đúng, doanh thu từ các sản phẩm iOS sẽ đạt 980 tỷ USD vào giữa năm 2017. Tuy nhiên, phần cứng không phải là nguồn thu duy nhất, mà còn có hơn 100 tỷ USD doanh thu từ lĩnh vực dịch vụ như ứng dụng, thuê bao, giải trí… Do đó, Apple sẽ có khả năng vượt mốc doanh thu 1,000 tỷ USD trong năm 2017.

 

Ngoài ra, một thống kê đáng chú ý khác từ nghiên cứu của Dediu là có khoảng 17.5 nghìn tỷ phiên làm việc trên iPhone mỗi năm, tương ứng 48 tỷ phiên/ngày. Nếu thử xét trên khoảng 600 triệu thiết bị đang hoạt động, điều đó có nghĩa là mỗi máy được mở khóa trung bình 80 lần/ngày.

 

Tuy nhiên, những dự đoán được đưa ra không có nghĩa giá trị vốn hóa thị trường của Apple sẽ vượt qua mốc1,000 tỷ USD. Các nhà đầu tư cho rằng, Apple cần có một sản phẩm thành công khác để điều đó xảy ra. Nhưng việc vượt qua mốc nghìn tỷ USD về doanh thu từ iOS, cả phần cứng và phần mềm, vẫn là một thành tích lớn đối với Apple. Trong năm 2016, Apple đã bán được chiếc iPhone thứ 1 tỷ, và cũng ghi nhận được có 1 tỷ thiết bị được kích hoạt (bao gồm thiết bị iOS, Mac và Apple TV). Năm 2017 cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, nên rất có thể Apple sẽ cố gắng sử dụng con số 1,000 tỷ USD trong các bài thuyết trình và quá trình tiếp thị.
525Vote
40Vote
35Vote
28Vote
15Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.