Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ

16 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 18306)
Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ
blank
Trung tuần tháng 01/2017, 3 đối tác sản xuất và cung cấp linh kiện chính cho Apple bao gồm Foxconn, Sharp và TSMC, đều được cho là đang cân nhắc những lời đề nghị của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump để xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Theo một lãnh đạo của Sharp cho biết, Foxconn và Sharp – Foxconn đã mua lại Sharp với thương vụ trị giá 3.5 tỷ USD hồi tháng 03/2016 – đang cân nhắc xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình LCD tại Mỹ. Tuy nhiên, mọi quyết định cần phải được suy xét kỹ lưỡng.

Nếu Sharp và Foxconn thật sự tiến hành xây dựng nhà máy, nhiều khả năng họ sẽ dùng số tiền đầu tư 50 tỷ USD của SoftBank, một đối tác của Foxconn. Nhà máy mớicó thể tạo ra đến 50,000 việc làm. Đồng thời, đây sẽ là một nhà máy có diện tích khổng lồ, không thua kém nhà máy tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngoài Foxconn và Sharp, chủ tịch Morris Chang của TMSC cũng cho biết đang có ý định xây nhà máy tại Mỹ. Những ưu đãi mà ông Donald Trump hứa hẹn đã khiến TMSC cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, cả 3 công ty đều chỉ đang xem xét ở mức sơ bộ. Còn Morris Chang chia sẻ thêm rằng việc xây nhà máy TMSC ở Mỹ “có thể không tốt”.
514Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.