Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ

16 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 18322)
Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ
blank
Trung tuần tháng 01/2017, 3 đối tác sản xuất và cung cấp linh kiện chính cho Apple bao gồm Foxconn, Sharp và TSMC, đều được cho là đang cân nhắc những lời đề nghị của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump để xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Theo một lãnh đạo của Sharp cho biết, Foxconn và Sharp – Foxconn đã mua lại Sharp với thương vụ trị giá 3.5 tỷ USD hồi tháng 03/2016 – đang cân nhắc xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình LCD tại Mỹ. Tuy nhiên, mọi quyết định cần phải được suy xét kỹ lưỡng.

Nếu Sharp và Foxconn thật sự tiến hành xây dựng nhà máy, nhiều khả năng họ sẽ dùng số tiền đầu tư 50 tỷ USD của SoftBank, một đối tác của Foxconn. Nhà máy mớicó thể tạo ra đến 50,000 việc làm. Đồng thời, đây sẽ là một nhà máy có diện tích khổng lồ, không thua kém nhà máy tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngoài Foxconn và Sharp, chủ tịch Morris Chang của TMSC cũng cho biết đang có ý định xây nhà máy tại Mỹ. Những ưu đãi mà ông Donald Trump hứa hẹn đã khiến TMSC cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, cả 3 công ty đều chỉ đang xem xét ở mức sơ bộ. Còn Morris Chang chia sẻ thêm rằng việc xây nhà máy TMSC ở Mỹ “có thể không tốt”.
514Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.