Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ

16 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 18489)
Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ
blank
Trung tuần tháng 01/2017, 3 đối tác sản xuất và cung cấp linh kiện chính cho Apple bao gồm Foxconn, Sharp và TSMC, đều được cho là đang cân nhắc những lời đề nghị của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump để xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Theo một lãnh đạo của Sharp cho biết, Foxconn và Sharp – Foxconn đã mua lại Sharp với thương vụ trị giá 3.5 tỷ USD hồi tháng 03/2016 – đang cân nhắc xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình LCD tại Mỹ. Tuy nhiên, mọi quyết định cần phải được suy xét kỹ lưỡng.

Nếu Sharp và Foxconn thật sự tiến hành xây dựng nhà máy, nhiều khả năng họ sẽ dùng số tiền đầu tư 50 tỷ USD của SoftBank, một đối tác của Foxconn. Nhà máy mớicó thể tạo ra đến 50,000 việc làm. Đồng thời, đây sẽ là một nhà máy có diện tích khổng lồ, không thua kém nhà máy tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngoài Foxconn và Sharp, chủ tịch Morris Chang của TMSC cũng cho biết đang có ý định xây nhà máy tại Mỹ. Những ưu đãi mà ông Donald Trump hứa hẹn đã khiến TMSC cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, cả 3 công ty đều chỉ đang xem xét ở mức sơ bộ. Còn Morris Chang chia sẻ thêm rằng việc xây nhà máy TMSC ở Mỹ “có thể không tốt”.
514Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.