Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ

16 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 18549)
Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ
blank
Trung tuần tháng 01/2017, 3 đối tác sản xuất và cung cấp linh kiện chính cho Apple bao gồm Foxconn, Sharp và TSMC, đều được cho là đang cân nhắc những lời đề nghị của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump để xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Theo một lãnh đạo của Sharp cho biết, Foxconn và Sharp – Foxconn đã mua lại Sharp với thương vụ trị giá 3.5 tỷ USD hồi tháng 03/2016 – đang cân nhắc xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình LCD tại Mỹ. Tuy nhiên, mọi quyết định cần phải được suy xét kỹ lưỡng.

Nếu Sharp và Foxconn thật sự tiến hành xây dựng nhà máy, nhiều khả năng họ sẽ dùng số tiền đầu tư 50 tỷ USD của SoftBank, một đối tác của Foxconn. Nhà máy mớicó thể tạo ra đến 50,000 việc làm. Đồng thời, đây sẽ là một nhà máy có diện tích khổng lồ, không thua kém nhà máy tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngoài Foxconn và Sharp, chủ tịch Morris Chang của TMSC cũng cho biết đang có ý định xây nhà máy tại Mỹ. Những ưu đãi mà ông Donald Trump hứa hẹn đã khiến TMSC cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, cả 3 công ty đều chỉ đang xem xét ở mức sơ bộ. Còn Morris Chang chia sẻ thêm rằng việc xây nhà máy TMSC ở Mỹ “có thể không tốt”.
514Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.