Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ

16 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 18772)
Foxconn, Sharp, TSMC Đồng Loạt Tính Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sang Mỹ
blank
Trung tuần tháng 01/2017, 3 đối tác sản xuất và cung cấp linh kiện chính cho Apple bao gồm Foxconn, Sharp và TSMC, đều được cho là đang cân nhắc những lời đề nghị của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump để xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Theo một lãnh đạo của Sharp cho biết, Foxconn và Sharp – Foxconn đã mua lại Sharp với thương vụ trị giá 3.5 tỷ USD hồi tháng 03/2016 – đang cân nhắc xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình LCD tại Mỹ. Tuy nhiên, mọi quyết định cần phải được suy xét kỹ lưỡng.

Nếu Sharp và Foxconn thật sự tiến hành xây dựng nhà máy, nhiều khả năng họ sẽ dùng số tiền đầu tư 50 tỷ USD của SoftBank, một đối tác của Foxconn. Nhà máy mớicó thể tạo ra đến 50,000 việc làm. Đồng thời, đây sẽ là một nhà máy có diện tích khổng lồ, không thua kém nhà máy tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngoài Foxconn và Sharp, chủ tịch Morris Chang của TMSC cũng cho biết đang có ý định xây nhà máy tại Mỹ. Những ưu đãi mà ông Donald Trump hứa hẹn đã khiến TMSC cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, cả 3 công ty đều chỉ đang xem xét ở mức sơ bộ. Còn Morris Chang chia sẻ thêm rằng việc xây nhà máy TMSC ở Mỹ “có thể không tốt”.
514Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.