LG G6 Sẽ An Toàn Hơn, Không Còn Bị Quá Nhiệt

16 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 21033)
LG G6 Sẽ An Toàn Hơn, Không Còn Bị Quá Nhiệt
blank
Trung tuần tháng 01/2017, LG Electronics cho biết sẽ áp dụng công nghệ mới và thực hiện các bài kiểm tra nghiêm khắc hơn nhằm cải thiện độ an toàn của pin trên G6.

LG G6 là smartphone flagship của LG, dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện MWC 2017. Các biện pháp tăng cường an toàn được đưa ra trong bối cảnh sau vụ bê bối Galaxy Note 7 của Samsung, khiến hãng phải dừng sản xuất và thu hồi sản phẩm vì nguy cơ cháy nổ. Một số sản phẩm iPhone của Apple cũng bị báo cáo pin quá nóng, khiến người dùng lo lắng.

Quay lại với thế hệ G6, LG cho biết sẽ bắt đầu sử dụng “ống dẫn nhiệt”, được làm từ đồng, có khả năng tản nhiệt nhanh chóng trên thiết bị. Ống dẫn nhiệt là thiết bị làm mát được dùng chủ yếu trong laptop và máy tính cá nhân để ngăn chặn bộ xử lý quá nóng. Chúng có thể làm giảm nhiệt độ 6%-10% bằng cách phân tán các nhiệt bên trong.


Thiết kế của LG G6 sẽ đưa các linh kiện sinh nhiệt nhiều nhất cách xa nhau nhất có thể, để ngăn cản việc tập trung nhiệt ở một khu vực. Ngoài ra, G6 còn phải trải qua các bài kiểm tra an toàn khó hơn tiêu chuẩn quốc tế. Một quan chức LG đã tiết lộ rằng, nhiệt độ thử nghiệm cao hơn 15% so với tiêu chuẩn đặt ra của Mỹ và Châu Âu. Các bài kiểm tra còn có vấn đề cào màn hình bằng móng tay sắc nhọn hoặc thả vật nặng lên từ trên cao.

Theo LG, những bài kiểm tra sẽ phức tạp hơn, mô phỏng mọi vấn đề có thể xảy ra trong thực tế như va đập liên tục, tiếp xúc với điện áp cao, áp dụng cho các linh kiện như bộ xử lý ứng dụng, màn hình, camera, máy quét vân tay…

Chiếc LG V20 được giới thiệu hồi tháng 09/2016 cũng vượt qua bài thử nghiệm MIL-STD 810G tiêu chuẩn quân đội Mỹ, cho phép sử dụng thiết bị trong tập trận hay chiến đấu.
515Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.