LG G6 Sẽ An Toàn Hơn, Không Còn Bị Quá Nhiệt

16 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 21053)
LG G6 Sẽ An Toàn Hơn, Không Còn Bị Quá Nhiệt
blank
Trung tuần tháng 01/2017, LG Electronics cho biết sẽ áp dụng công nghệ mới và thực hiện các bài kiểm tra nghiêm khắc hơn nhằm cải thiện độ an toàn của pin trên G6.

LG G6 là smartphone flagship của LG, dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện MWC 2017. Các biện pháp tăng cường an toàn được đưa ra trong bối cảnh sau vụ bê bối Galaxy Note 7 của Samsung, khiến hãng phải dừng sản xuất và thu hồi sản phẩm vì nguy cơ cháy nổ. Một số sản phẩm iPhone của Apple cũng bị báo cáo pin quá nóng, khiến người dùng lo lắng.

Quay lại với thế hệ G6, LG cho biết sẽ bắt đầu sử dụng “ống dẫn nhiệt”, được làm từ đồng, có khả năng tản nhiệt nhanh chóng trên thiết bị. Ống dẫn nhiệt là thiết bị làm mát được dùng chủ yếu trong laptop và máy tính cá nhân để ngăn chặn bộ xử lý quá nóng. Chúng có thể làm giảm nhiệt độ 6%-10% bằng cách phân tán các nhiệt bên trong.


Thiết kế của LG G6 sẽ đưa các linh kiện sinh nhiệt nhiều nhất cách xa nhau nhất có thể, để ngăn cản việc tập trung nhiệt ở một khu vực. Ngoài ra, G6 còn phải trải qua các bài kiểm tra an toàn khó hơn tiêu chuẩn quốc tế. Một quan chức LG đã tiết lộ rằng, nhiệt độ thử nghiệm cao hơn 15% so với tiêu chuẩn đặt ra của Mỹ và Châu Âu. Các bài kiểm tra còn có vấn đề cào màn hình bằng móng tay sắc nhọn hoặc thả vật nặng lên từ trên cao.

Theo LG, những bài kiểm tra sẽ phức tạp hơn, mô phỏng mọi vấn đề có thể xảy ra trong thực tế như va đập liên tục, tiếp xúc với điện áp cao, áp dụng cho các linh kiện như bộ xử lý ứng dụng, màn hình, camera, máy quét vân tay…

Chiếc LG V20 được giới thiệu hồi tháng 09/2016 cũng vượt qua bài thử nghiệm MIL-STD 810G tiêu chuẩn quân đội Mỹ, cho phép sử dụng thiết bị trong tập trận hay chiến đấu.
515Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong