Alibaba Hợp Tác Với Samsung, Louis Vuitton Và Một Số Thương Hiệu Khác Để Chống Nạn Hàng Giả

18 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19165)
Alibaba Hợp Tác Với Samsung, Louis Vuitton Và Một Số Thương Hiệu Khác Để Chống Nạn Hàng Giả
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Alibaba công bố lên kế hoạch thắt chặt kiểm soát nguồn hàng trên các gian hàng, đồng thời cũng gửi thông báo tới 20 nhà cung ứng. Trung Quốc vốn nổi tiếng về công nghệ làm hàng giả, đây được coi là hành động “chữa cháy” của Alibaba sau khi bị chính phủ Mỹ đưa vào lại “danh sách đen” về vấn nạn hàng giả, hàng nhái.

3 trong những nhãn hàng lớn đã ký vào bảng cam kết có tên là "Liên minh chống hàng giả của Alibaba" bao gồm Louis Vuitton, Samsung và Mars, cùng với đó còn có thương hiệu đồng hồ danh tiếng Swarovski. Trước đó không lâu, Swarovski đã phải làm việc với Alibaba trong nhiều ngày vì có 2 nhà cung cấp đã bán cho Alibaba lượng lớn đồng hồ Swarovski giả. Sau khi Alibaba nhờ Swarovski kiểm định, và thu được kết luận đó không phải hàng thật, Alibaba đã kiện ngược lại 2 nhà cung cấp.

Mục tiêu của "Liên minh chống hàng giả của Alibaba" là hướng đến trao đổi thông tin chặt chẽ hơn giữa Alibaba và các thương hiệu lớn, nhằm ngăn chặn những kẻ hở mà kẻ xấu có thể lợi dụng để tuồn hàng nhái, hàng giả.

Theo Alibaba, mỗi ngày họ phải kiểm tra và kiểm soát hơn 10 triệu đơn hàng, đã loại hơn 380,000 đơn hàng fake trong danh sách, cấm cửa 180,000 nhà cung cấp và đưa hàng trăm nhà sản xuất hàng giả vào tù. Alibaba mong muốn các thành viên trong liên minh sẽ cùng tìm ra phương pháp chung và nâng cao tính hợp tác liên kết, khiến nạn hàng giả và các nhà sản xuất hàng giả không còn đất sống. Tuy nhiên, cho tới tháng 01/2017, chi tiết trong bản cam kết vẫn chưa được công khai trước giới truyền thông.

Phát ngôn viên của Alibaba cho biết: “Alibaba sẽ cung cấp cho các thành viên trong liên minh số lượng lớn thông tin và những cải tiến về công nghệ để giúp IP của họ luôn vận hành thuận lợi, hoặc có thể hỗ trợ khóa, che phủ gian hàng mỗi khi có sự cố xảy ra. Ngược lại, các nhãn hàng sẽ dùng chuyên môn để kiểm định tính chân thực của hàng hóa giúp Alibaba, thông báo lại khi có vấn đề bất ổn”. Những thông tin sẽ giúp Alibaba đưa những kẻ xấu ra tòa để điều tra.

Jessie Zheng, phát ngôn viên của Alibaba bình luận: “Ngày nay, một trong những vũ khí để chống lại hàng giả chính là dữ liệu và sự phân tích. Và cách duy nhất khiến chúng ta có thể chiến thắng trong cuộc chiến gian nan chính là tính đoàn kết”

Việc chọn đúng thời điểm cũng rất quan trọng. Đây là chiến dịch PR lần thứ 2 của Alibaba về chống hàng giả. Lần đầu tiên là trong vụ kiện Swarovski, sau đó vài tuần,  chính phủ Mỹ đưa Alibaba vào lại "danh sách đen" sau 4 năm trắng án. Trước sự cố “danh sách đen”, CEO Daniel Zhang cho rằng vì người Mỹ đang muốn "bảo hộ các công ty trong nước". Dù vậy, bộ phận marketing của Alibaba không thể để hình ảnh của công ty bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, Alibaba cũng vừa có một hành động, được đánh giá là đang xoa dịu nước Mỹ, cụ thể là tổng thống Donald Trump. Tỷ phú Jack Ma hứa hẹn, trong tương lai gần, Alibaba sẽ tạo được 1 triệu việc làm mới cho công dân Mỹ. Nhưng theo nhận định của giới chuyên môn, kế hoạch bành trướng của Jack Ma tại thị trường Mỹ rất khó khả thi. Vì người Mỹ thương có ác cảm với hàng Trung Quốc, cho rằng tất cả hàng hóa xuất phát từ quốc gia này không phải là hàng giả thì cũng kém chất lượng. Ngoài ra, ở thị trường Mỹ đang có nhiều tên tuổi lớn như Ebay, Amazon…
58Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.