Sony Sẽ Nâng Cấp Android TV 7.0 Cho Các Dòng Bravia Android TV 2015, 2016, Và 2017

17 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 24638)
Sony Sẽ Nâng Cấp Android TV 7.0 Cho Các Dòng Bravia Android TV 2015, 2016, Và 2017
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Sony xác nhận sẽ nâng cấp lên phiên bản 7.0 cho tất cả các model TV Bravia từ năm 2015 đến 2017. Ngoài ra, Sony cũng sẽ lên kế hoạch bổ sung thêm tính năng Dolby Vision, YouTube HDR và HLG cho các sản phẩm của hãng.

Được biết, phiên bản Android TV 7.0 Nougat hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cải tiến mới, chẳng hạn như bổ sung tính năng "hình trong hình", đa tài khoản, xử lý đa nhiệm,… và cũng hỗ trợ tốt hơn HDR và bộ dựng hình Vulkan 3D. Sony hiện chưa công bố thời điểm chính thức phát hành bản cập nhật, nhưng người dùng các mẫu TV đời cũ có thể sẽ phải đợi khoảng vài tháng.

Trong khi đó, Samsung cũng đã giới thiệu phiên bản thứ 3 của hệ điều hành Tizen, nhưng các mẫu TV 2015 trở về trước sẽ không được hỗ trợ. Phía LG cũng đã có phiên bản WebOS 3.5 nhưng chưa có kế hoạch nâng cấp nào dành cho các model cũ. Còn những người dùng TV Panasonic thì hệ điều hành Firefox OS đã bị khai tử.

Bên cạnh Android TV 7.0, Sony cũng hợp tác với Dolby để mang chuẩn hình ảnh HDR Dolby Vision lên các model TV 2017. Theo kế hoạch, ít nhất sẽ có mẫu Z9D đầu bảng năm 2016 được bổ sung tính năng mới. Sony cũng xác nhận sẽ cập nhật ứng dụng YouTube HDR cho tất cả các mẫu TV 4K/HDR 2017 và 2016 vào cuối năm 2017. Định dạng HDR HLG (Hybrid Log Gamma) cũng sẽ được bổ sung vào các TV 2017 trong bản cập nhật cuối năm.
528Vote
430Vote
36Vote
22Vote
12Vote
4.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.