Màn Hình OLED Sẽ Khan Hiếm Vì Các Nhà Sản Xuất Khác Cũng Chạy Theo iPhone 8

18 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 22771)
Màn Hình OLED Sẽ Khan Hiếm Vì Các Nhà Sản Xuất Khác Cũng Chạy Theo iPhone 8
blank
Trung tuần tháng 01/2017, theo nguồn tin từ các chuỗi cung ứng cho biết, đang có một cuộc chiến lớn để đảm bảo nguồn cung ứng màn hình OLED, sau khi xuất hiện tin đồn Apple đang phát triển thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED cong, nhằm đánh dấu kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm iPhone trên thị trường.

Như vậy, thông tin iPhone 8 có thể được trang bị màn hình OLED đã khiến nhiều nhà sản xuất phải chạy theo để tránh trình trạng khan hiếm màn hình OLED trong năm 2017. Các thương hiệu mới nổi từ Trung Quốc như Huawei, Oppo và Vivo…dường như cũng đang đổ xô tìm đối tác kí hợp đồng cung ứng màn hình OLED trước khi nguồn cung trở nên khan hiếm.

Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đã kí kết hợp đồng cung ứng cho Apple 100 triệu tấn màn hình OLED trong năm 2017. Samsung là một nhà cung cấp chính cho màn hình OLED kích thước nhỏ cho thị trường toàn cầu, nên thỏa thuận với Apple có thể sẽ dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất khác không đủ màn hình cho sản phẩm của mình.

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết: “Từ tin đồn Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo trong năm 2017, các nhà sản xuất Trung Quốc đã phải gấp gáp tìm cách đảm bảo nguồn cung cho những tấm nền OLED kích thước trung bình và nhỏ. Động thái chắc chắn sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung màn hình OLED trong năm 2017”. Điều này cũng có nghĩa là người dùng công nghệ có thể mong đợi nhiều sản phẩm smartphone sử dụng màn hình OLED ra mắt trong năm 2017, trong đó đặc biệt có thể có iPhone 8.
58Vote
42Vote
34Vote
26Vote
16Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.