Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax

18 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 23045)
Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã đến thành phố Dallas (Texas, Mỹ) để tham dự phiên toà cáo buộc Oculus do hãng phát hành game Zenimax đệ đơn kiện.

Theo đó, Zenimax cho biết, chiếc kính VR Oculus Rift được phát triển dựa trên một công nghệ của hãng. Tham dự phiên toà còn có ông John Carmack - Giám đốc công nghệ của Oculus, người đã từng vận hành công ty game ID Software, thuộc sở hữu của Zenimax, và cũng là người đứng sau các tựa game như "Doom" hay "Quake".

Trang The New York Times cho biết, trong phiên tòa, Mark Zuckerberg đã cho biết thêm thông tin chưa từng hé lộ về thương vụ mua lại công ty Oculus vào năm 2014. Qua đó, Zuckerberg đã tiết lộ rằng ngoài số tiền 2 tỷ USD để mua lại Oculus, công ty đã phải chi thêm 1 tỷ USD để “giữ chân nhân viên và tiền thưởng”

Phía Zenimax đã cáo buộc Oculus vì cố ý đánh cắp bí mật kinh doanh và phần mềm thông qua việc đầu quân John Carmack và 5 nhân viên khác của ông từ công ty ID Software. Zenimax cáo buộc rằng Carmack đã vi phạm thoả thuận giữ bí mật của công ty cũ, và sử dụng những thông tin mật để xây dựng phần mềm VR. Ngoài ra, Zenimax còn cáo buộc người sáng lập Oculus, ông Palmer Luckey, về việc vi phạm thoả thuận không tiết lộ bí mật của ông với công ty.

Còn Mark Zuckerberg khẳng định không hay biết gì về sự việc Carmack hoặc Luckey đã vi phạm các điều khoản của họ với công ty cũ. Khi được hỏi việc mua Oculus diễn ra nhanh như thế nào, CEO Facebook tiết lộ rằng thương vụ chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần.

Trong khi đó, Zenimax đang muốn Facebook phải bồi thường thiệt hại lên đến 2 tỷ USD. Các nhà đồng sáng lập của Oculus, Palmer Luckey và Brendan Iribe sẽ được triệu tập để lấy lời khai ngay trong khoảng trung tuần tháng 01/2017.
517Vote
41Vote
311Vote
217Vote
125Vote
2.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.