Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax

18 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 23292)
Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã đến thành phố Dallas (Texas, Mỹ) để tham dự phiên toà cáo buộc Oculus do hãng phát hành game Zenimax đệ đơn kiện.

Theo đó, Zenimax cho biết, chiếc kính VR Oculus Rift được phát triển dựa trên một công nghệ của hãng. Tham dự phiên toà còn có ông John Carmack - Giám đốc công nghệ của Oculus, người đã từng vận hành công ty game ID Software, thuộc sở hữu của Zenimax, và cũng là người đứng sau các tựa game như "Doom" hay "Quake".

Trang The New York Times cho biết, trong phiên tòa, Mark Zuckerberg đã cho biết thêm thông tin chưa từng hé lộ về thương vụ mua lại công ty Oculus vào năm 2014. Qua đó, Zuckerberg đã tiết lộ rằng ngoài số tiền 2 tỷ USD để mua lại Oculus, công ty đã phải chi thêm 1 tỷ USD để “giữ chân nhân viên và tiền thưởng”

Phía Zenimax đã cáo buộc Oculus vì cố ý đánh cắp bí mật kinh doanh và phần mềm thông qua việc đầu quân John Carmack và 5 nhân viên khác của ông từ công ty ID Software. Zenimax cáo buộc rằng Carmack đã vi phạm thoả thuận giữ bí mật của công ty cũ, và sử dụng những thông tin mật để xây dựng phần mềm VR. Ngoài ra, Zenimax còn cáo buộc người sáng lập Oculus, ông Palmer Luckey, về việc vi phạm thoả thuận không tiết lộ bí mật của ông với công ty.

Còn Mark Zuckerberg khẳng định không hay biết gì về sự việc Carmack hoặc Luckey đã vi phạm các điều khoản của họ với công ty cũ. Khi được hỏi việc mua Oculus diễn ra nhanh như thế nào, CEO Facebook tiết lộ rằng thương vụ chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần.

Trong khi đó, Zenimax đang muốn Facebook phải bồi thường thiệt hại lên đến 2 tỷ USD. Các nhà đồng sáng lập của Oculus, Palmer Luckey và Brendan Iribe sẽ được triệu tập để lấy lời khai ngay trong khoảng trung tuần tháng 01/2017.
517Vote
41Vote
311Vote
217Vote
125Vote
2.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.