Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax

18 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 23474)
Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã đến thành phố Dallas (Texas, Mỹ) để tham dự phiên toà cáo buộc Oculus do hãng phát hành game Zenimax đệ đơn kiện.

Theo đó, Zenimax cho biết, chiếc kính VR Oculus Rift được phát triển dựa trên một công nghệ của hãng. Tham dự phiên toà còn có ông John Carmack - Giám đốc công nghệ của Oculus, người đã từng vận hành công ty game ID Software, thuộc sở hữu của Zenimax, và cũng là người đứng sau các tựa game như "Doom" hay "Quake".

Trang The New York Times cho biết, trong phiên tòa, Mark Zuckerberg đã cho biết thêm thông tin chưa từng hé lộ về thương vụ mua lại công ty Oculus vào năm 2014. Qua đó, Zuckerberg đã tiết lộ rằng ngoài số tiền 2 tỷ USD để mua lại Oculus, công ty đã phải chi thêm 1 tỷ USD để “giữ chân nhân viên và tiền thưởng”

Phía Zenimax đã cáo buộc Oculus vì cố ý đánh cắp bí mật kinh doanh và phần mềm thông qua việc đầu quân John Carmack và 5 nhân viên khác của ông từ công ty ID Software. Zenimax cáo buộc rằng Carmack đã vi phạm thoả thuận giữ bí mật của công ty cũ, và sử dụng những thông tin mật để xây dựng phần mềm VR. Ngoài ra, Zenimax còn cáo buộc người sáng lập Oculus, ông Palmer Luckey, về việc vi phạm thoả thuận không tiết lộ bí mật của ông với công ty.

Còn Mark Zuckerberg khẳng định không hay biết gì về sự việc Carmack hoặc Luckey đã vi phạm các điều khoản của họ với công ty cũ. Khi được hỏi việc mua Oculus diễn ra nhanh như thế nào, CEO Facebook tiết lộ rằng thương vụ chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần.

Trong khi đó, Zenimax đang muốn Facebook phải bồi thường thiệt hại lên đến 2 tỷ USD. Các nhà đồng sáng lập của Oculus, Palmer Luckey và Brendan Iribe sẽ được triệu tập để lấy lời khai ngay trong khoảng trung tuần tháng 01/2017.
517Vote
41Vote
311Vote
217Vote
125Vote
2.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.