ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa

19 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 23253)
ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa
blank
Máy bay điều khiển từ xa (Drone) có thể rất hữu ích, nhưng mặt trái của nó cũng sẽ rất nguy hiểm trong một số trường hợp, đặc biệt là khi rơi vào tay những kẻ có mục đích xấu.

Thực tế, máy bay drone bản thân nó đã khá nguy hiểm với những cánh quạt quay ở tốc độ cao, nhưng sẽ nghiêm trọng hơn nữa khi nó được gắn lên những trái bom, lựu đạn và được điều khiển từ xa để thả xuống mục tiêu. Đó cũng là hành động mà tổ chức khủng bố ISIS đã thực hiện.

Được biết, ISIS hiện chỉ dùng máy bay drone để thả những quả lựu đạn hay chứa chất nổ nhỏ, nhưng rất có thể trong tương lai nó sẽ được thay thế bằng những vũ khí hóa học, hay thậm chí là bom sinh học. Để chống lại những vũ khí nguy hiểm như vậy, quân đội của một số quốc gia đã có những khẩu súng chuyên dùng để hạ máy bay drone bằng lưới, hoặc triệt tiêu sóng, làm chúng mất đi sự điều khiển.


Quân đội Iraq đã hạ gục hàng chục chiếc máy bay mang vũ khí của ISIS, nhưng vẫn có một số thiết bị thoát được và gây thiệt hại cho người dân. Ban đầu, ISIS gửi khoảng 10 máy bay mỗi ngày, khoảng một nửa gây thiệt hại cho mục tiêu, nhưng sau đó chỉ còn 1, 2 chiếc drone mỗi ngày, do chúng đều bị ngăn chặn. Ngoài việc được sử dụng làm vũ khí, hiện những chiếc máy bay drone còn được dùng trong các nhiệm vụ quân sự khác, chẳng hạn như tìm kiếm cứu nạn, hoặc kêu gọi không kích từ xa…
523Vote
44Vote
313Vote
211Vote
113Vote
3.264
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.