ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa

Thursday, January 19, 20177:00 PM(View: 22800)
ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa
blank
Máy bay điều khiển từ xa (Drone) có thể rất hữu ích, nhưng mặt trái của nó cũng sẽ rất nguy hiểm trong một số trường hợp, đặc biệt là khi rơi vào tay những kẻ có mục đích xấu.

Thực tế, máy bay drone bản thân nó đã khá nguy hiểm với những cánh quạt quay ở tốc độ cao, nhưng sẽ nghiêm trọng hơn nữa khi nó được gắn lên những trái bom, lựu đạn và được điều khiển từ xa để thả xuống mục tiêu. Đó cũng là hành động mà tổ chức khủng bố ISIS đã thực hiện.

Được biết, ISIS hiện chỉ dùng máy bay drone để thả những quả lựu đạn hay chứa chất nổ nhỏ, nhưng rất có thể trong tương lai nó sẽ được thay thế bằng những vũ khí hóa học, hay thậm chí là bom sinh học. Để chống lại những vũ khí nguy hiểm như vậy, quân đội của một số quốc gia đã có những khẩu súng chuyên dùng để hạ máy bay drone bằng lưới, hoặc triệt tiêu sóng, làm chúng mất đi sự điều khiển.


Quân đội Iraq đã hạ gục hàng chục chiếc máy bay mang vũ khí của ISIS, nhưng vẫn có một số thiết bị thoát được và gây thiệt hại cho người dân. Ban đầu, ISIS gửi khoảng 10 máy bay mỗi ngày, khoảng một nửa gây thiệt hại cho mục tiêu, nhưng sau đó chỉ còn 1, 2 chiếc drone mỗi ngày, do chúng đều bị ngăn chặn. Ngoài việc được sử dụng làm vũ khí, hiện những chiếc máy bay drone còn được dùng trong các nhiệm vụ quân sự khác, chẳng hạn như tìm kiếm cứu nạn, hoặc kêu gọi không kích từ xa…
523Vote
44Vote
313Vote
211Vote
113Vote
3.264
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 28, 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
Sunday, December 27, 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
Sunday, December 27, 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
Sunday, December 27, 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
Sunday, December 27, 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
Sunday, December 27, 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.