ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa

19 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 23328)
ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa
blank
Máy bay điều khiển từ xa (Drone) có thể rất hữu ích, nhưng mặt trái của nó cũng sẽ rất nguy hiểm trong một số trường hợp, đặc biệt là khi rơi vào tay những kẻ có mục đích xấu.

Thực tế, máy bay drone bản thân nó đã khá nguy hiểm với những cánh quạt quay ở tốc độ cao, nhưng sẽ nghiêm trọng hơn nữa khi nó được gắn lên những trái bom, lựu đạn và được điều khiển từ xa để thả xuống mục tiêu. Đó cũng là hành động mà tổ chức khủng bố ISIS đã thực hiện.

Được biết, ISIS hiện chỉ dùng máy bay drone để thả những quả lựu đạn hay chứa chất nổ nhỏ, nhưng rất có thể trong tương lai nó sẽ được thay thế bằng những vũ khí hóa học, hay thậm chí là bom sinh học. Để chống lại những vũ khí nguy hiểm như vậy, quân đội của một số quốc gia đã có những khẩu súng chuyên dùng để hạ máy bay drone bằng lưới, hoặc triệt tiêu sóng, làm chúng mất đi sự điều khiển.


Quân đội Iraq đã hạ gục hàng chục chiếc máy bay mang vũ khí của ISIS, nhưng vẫn có một số thiết bị thoát được và gây thiệt hại cho người dân. Ban đầu, ISIS gửi khoảng 10 máy bay mỗi ngày, khoảng một nửa gây thiệt hại cho mục tiêu, nhưng sau đó chỉ còn 1, 2 chiếc drone mỗi ngày, do chúng đều bị ngăn chặn. Ngoài việc được sử dụng làm vũ khí, hiện những chiếc máy bay drone còn được dùng trong các nhiệm vụ quân sự khác, chẳng hạn như tìm kiếm cứu nạn, hoặc kêu gọi không kích từ xa…
523Vote
44Vote
313Vote
211Vote
113Vote
3.264
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.