iPhone Thế Hệ Đầu Tiên Đã Không Còn Sử Dụng Được

19 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 22615)
iPhone Thế Hệ Đầu Tiên Đã Không Còn Sử Dụng Được
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Verge đưa tin, những chiếc iPhone thế hệ đầu tiên tại Mỹ đã không còn có thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin được nữa, vì nhà mạng AT&T chính thức huỷ bỏ công nghệ sóng điện thoại 2G. Đồng thời, việc truy cập Internet qua mạng 2G cũng không còn thực hiện được.

Đây là một tin buồn cho những người thích sưu tập iPhone đời đầu và các điện thoại cổ. Những chiếc điện thoại iPhone thế hệ đầu tiên cùng những chiếc điện thoại cổ xưa ở Mỹ hiện chỉ còn giá trị tinh thần. Người dùng cũng sẽ không thể thay thế SIM khác để sử dụng, vì thế hệ iPhone đầu tiên được nhà mạng AT&T phân phối độc quyền, chỉ những chiếc SIM của hãng mới có thể sử dụng được cho iPhone này.


Như vậy, việc loại bỏ công nghệ 2G ở Mỹ cũng sẽ là dấu chấm hết cho dòng điện thoại cơ bản (feature phone) cũ kỹ, chẳng hạn dụ như điện thoại nắp gập. Hiện các điện thoại cơ bản vẫn đang được bán ra nhưng có hỗ trợ mạng 3G. Đối với người dùng ở Mỹ hiện nay, iPhone thế hệ đầu không thể hoạt động như một chiếc điện thoại thông thường được, mà chỉ có thể kết nối WiFi để lên mạng Internet.
527Vote
43Vote
315Vote
221Vote
114Vote
3.180
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.