iPhone Thế Hệ Đầu Tiên Đã Không Còn Sử Dụng Được

19 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 22694)
iPhone Thế Hệ Đầu Tiên Đã Không Còn Sử Dụng Được
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Verge đưa tin, những chiếc iPhone thế hệ đầu tiên tại Mỹ đã không còn có thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin được nữa, vì nhà mạng AT&T chính thức huỷ bỏ công nghệ sóng điện thoại 2G. Đồng thời, việc truy cập Internet qua mạng 2G cũng không còn thực hiện được.

Đây là một tin buồn cho những người thích sưu tập iPhone đời đầu và các điện thoại cổ. Những chiếc điện thoại iPhone thế hệ đầu tiên cùng những chiếc điện thoại cổ xưa ở Mỹ hiện chỉ còn giá trị tinh thần. Người dùng cũng sẽ không thể thay thế SIM khác để sử dụng, vì thế hệ iPhone đầu tiên được nhà mạng AT&T phân phối độc quyền, chỉ những chiếc SIM của hãng mới có thể sử dụng được cho iPhone này.


Như vậy, việc loại bỏ công nghệ 2G ở Mỹ cũng sẽ là dấu chấm hết cho dòng điện thoại cơ bản (feature phone) cũ kỹ, chẳng hạn dụ như điện thoại nắp gập. Hiện các điện thoại cơ bản vẫn đang được bán ra nhưng có hỗ trợ mạng 3G. Đối với người dùng ở Mỹ hiện nay, iPhone thế hệ đầu không thể hoạt động như một chiếc điện thoại thông thường được, mà chỉ có thể kết nối WiFi để lên mạng Internet.
527Vote
43Vote
315Vote
221Vote
114Vote
3.180
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.