Apple Sẵn Sàng Sản Xuất iPhone Ở Ấn Độ, Nếu Được Miễn Thuế Nhập Khẩu Linh Kiện

22 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 19467)
Apple Sẵn Sàng Sản Xuất iPhone Ở Ấn Độ, Nếu Được Miễn Thuế Nhập Khẩu Linh Kiện
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Apple cho biết sẵn sàng sản xuất iPhone tại Ấn Độ, nếu được hưởng nhiều ưu đãi từ chính phủ. Trong số những “ưu đãi” theo ý muốn của Apple có việc miễn thuế nhập khẩu các linh kiện trong vòng 15 năm.

Ấn Độ hiện đang là thị trường smartphone phát triển mạnh mẽ, trong khi 2 thị trường lớn là Mỹ và Trung Quốc lại đang có dấu hiệu chững lại. Trong chuyến thăm Ấn Độ vào tháng 05/2016, CEO Tim Cook đã bày tỏ mong muốn tiến hành xây dựng cửa hàng Apple Store tại đất nước 1.3 tỷ dân. Tuy nhiên, trở ngại là đối với cửa hàng bán lẻ của một thương hiệu lớn như Apple Store, Ấn Độ yêu cầu 30% linh kiện phải xuất phát từ địa phương. Nhưng đối với các công ty công nghệ, chính phủ Ấn Độ có ưu đãi cho phép cửa hàng hoạt động trong vòng 3 năm trước khi phải đáp ứng yêu cầu của họ.

Bên cạnh đó, Apple sẽ có một cuộc gặp với các quan chức Ấn Độ vào ngày 25/01/2017 để bàn bạc cụ thể hơn về việc sẽ đưa dây chuyền sản xuất iPhone đến quốc gia này. Trước khi cuộc gặp mặt diễn ra, Apple cũng đã đưa ra danh sách những yêu cầu của hãng. Trong số đó có vấn đề miễn thuế nhập khẩu linh kiện trong 15 năm. Apple cũng cho biết sẽ không đòi hỏi chính phủ Ấn Độ phải đáp ứng tất cả yêu cầu của hãng, mà sẽ cùng đàm phán để có lợi cho cả đôi bên.

Về cơ bản, Apple sẽ không tự sản xuất iPhone mà sẽ hợp tác với hãng gia công Đài Loan Wistron, vốn đã có nhà máy tại Bangalore, Ấn Độ. Nếu cần thiết, Apple sẽ mở rộng sản xuất thông qua hợp tác với Hon Hai, công ty mẹ của Foxconn, và đồng thời cũng là đối tác quen thuộc đang lắp ráp iPhone cho Apple tại Trung Quốc.

Các nhà phân tích dự đoán chính phủ Ấn Độ có thể sẽ không nhượng bộ. Vì nếu đáp ứng các yêu sách của Apple, có thể họ sẽ phải đối mặt với những yêu cầu tương tự của Samsung và Xiaomi, những hãng hiện cũng đang sản xuất điện thoại tại Ấn Độ.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
15Vote
1.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.