Apple Sẵn Sàng Sản Xuất iPhone Ở Ấn Độ, Nếu Được Miễn Thuế Nhập Khẩu Linh Kiện

22 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 19968)
Apple Sẵn Sàng Sản Xuất iPhone Ở Ấn Độ, Nếu Được Miễn Thuế Nhập Khẩu Linh Kiện
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Apple cho biết sẵn sàng sản xuất iPhone tại Ấn Độ, nếu được hưởng nhiều ưu đãi từ chính phủ. Trong số những “ưu đãi” theo ý muốn của Apple có việc miễn thuế nhập khẩu các linh kiện trong vòng 15 năm.

Ấn Độ hiện đang là thị trường smartphone phát triển mạnh mẽ, trong khi 2 thị trường lớn là Mỹ và Trung Quốc lại đang có dấu hiệu chững lại. Trong chuyến thăm Ấn Độ vào tháng 05/2016, CEO Tim Cook đã bày tỏ mong muốn tiến hành xây dựng cửa hàng Apple Store tại đất nước 1.3 tỷ dân. Tuy nhiên, trở ngại là đối với cửa hàng bán lẻ của một thương hiệu lớn như Apple Store, Ấn Độ yêu cầu 30% linh kiện phải xuất phát từ địa phương. Nhưng đối với các công ty công nghệ, chính phủ Ấn Độ có ưu đãi cho phép cửa hàng hoạt động trong vòng 3 năm trước khi phải đáp ứng yêu cầu của họ.

Bên cạnh đó, Apple sẽ có một cuộc gặp với các quan chức Ấn Độ vào ngày 25/01/2017 để bàn bạc cụ thể hơn về việc sẽ đưa dây chuyền sản xuất iPhone đến quốc gia này. Trước khi cuộc gặp mặt diễn ra, Apple cũng đã đưa ra danh sách những yêu cầu của hãng. Trong số đó có vấn đề miễn thuế nhập khẩu linh kiện trong 15 năm. Apple cũng cho biết sẽ không đòi hỏi chính phủ Ấn Độ phải đáp ứng tất cả yêu cầu của hãng, mà sẽ cùng đàm phán để có lợi cho cả đôi bên.

Về cơ bản, Apple sẽ không tự sản xuất iPhone mà sẽ hợp tác với hãng gia công Đài Loan Wistron, vốn đã có nhà máy tại Bangalore, Ấn Độ. Nếu cần thiết, Apple sẽ mở rộng sản xuất thông qua hợp tác với Hon Hai, công ty mẹ của Foxconn, và đồng thời cũng là đối tác quen thuộc đang lắp ráp iPhone cho Apple tại Trung Quốc.

Các nhà phân tích dự đoán chính phủ Ấn Độ có thể sẽ không nhượng bộ. Vì nếu đáp ứng các yêu sách của Apple, có thể họ sẽ phải đối mặt với những yêu cầu tương tự của Samsung và Xiaomi, những hãng hiện cũng đang sản xuất điện thoại tại Ấn Độ.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
15Vote
1.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã bắt đầu bán lại iPhone SE trên các cửa hàng Apple Store với giá từ 250 USD.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.