Apple Sẵn Sàng Sản Xuất iPhone Ở Ấn Độ, Nếu Được Miễn Thuế Nhập Khẩu Linh Kiện

22 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 20115)
Apple Sẵn Sàng Sản Xuất iPhone Ở Ấn Độ, Nếu Được Miễn Thuế Nhập Khẩu Linh Kiện
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Apple cho biết sẵn sàng sản xuất iPhone tại Ấn Độ, nếu được hưởng nhiều ưu đãi từ chính phủ. Trong số những “ưu đãi” theo ý muốn của Apple có việc miễn thuế nhập khẩu các linh kiện trong vòng 15 năm.

Ấn Độ hiện đang là thị trường smartphone phát triển mạnh mẽ, trong khi 2 thị trường lớn là Mỹ và Trung Quốc lại đang có dấu hiệu chững lại. Trong chuyến thăm Ấn Độ vào tháng 05/2016, CEO Tim Cook đã bày tỏ mong muốn tiến hành xây dựng cửa hàng Apple Store tại đất nước 1.3 tỷ dân. Tuy nhiên, trở ngại là đối với cửa hàng bán lẻ của một thương hiệu lớn như Apple Store, Ấn Độ yêu cầu 30% linh kiện phải xuất phát từ địa phương. Nhưng đối với các công ty công nghệ, chính phủ Ấn Độ có ưu đãi cho phép cửa hàng hoạt động trong vòng 3 năm trước khi phải đáp ứng yêu cầu của họ.

Bên cạnh đó, Apple sẽ có một cuộc gặp với các quan chức Ấn Độ vào ngày 25/01/2017 để bàn bạc cụ thể hơn về việc sẽ đưa dây chuyền sản xuất iPhone đến quốc gia này. Trước khi cuộc gặp mặt diễn ra, Apple cũng đã đưa ra danh sách những yêu cầu của hãng. Trong số đó có vấn đề miễn thuế nhập khẩu linh kiện trong 15 năm. Apple cũng cho biết sẽ không đòi hỏi chính phủ Ấn Độ phải đáp ứng tất cả yêu cầu của hãng, mà sẽ cùng đàm phán để có lợi cho cả đôi bên.

Về cơ bản, Apple sẽ không tự sản xuất iPhone mà sẽ hợp tác với hãng gia công Đài Loan Wistron, vốn đã có nhà máy tại Bangalore, Ấn Độ. Nếu cần thiết, Apple sẽ mở rộng sản xuất thông qua hợp tác với Hon Hai, công ty mẹ của Foxconn, và đồng thời cũng là đối tác quen thuộc đang lắp ráp iPhone cho Apple tại Trung Quốc.

Các nhà phân tích dự đoán chính phủ Ấn Độ có thể sẽ không nhượng bộ. Vì nếu đáp ứng các yêu sách của Apple, có thể họ sẽ phải đối mặt với những yêu cầu tương tự của Samsung và Xiaomi, những hãng hiện cũng đang sản xuất điện thoại tại Ấn Độ.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
15Vote
1.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.