Apple Sẵn Sàng Sản Xuất iPhone Ở Ấn Độ, Nếu Được Miễn Thuế Nhập Khẩu Linh Kiện

22 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 19497)
Apple Sẵn Sàng Sản Xuất iPhone Ở Ấn Độ, Nếu Được Miễn Thuế Nhập Khẩu Linh Kiện
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Apple cho biết sẵn sàng sản xuất iPhone tại Ấn Độ, nếu được hưởng nhiều ưu đãi từ chính phủ. Trong số những “ưu đãi” theo ý muốn của Apple có việc miễn thuế nhập khẩu các linh kiện trong vòng 15 năm.

Ấn Độ hiện đang là thị trường smartphone phát triển mạnh mẽ, trong khi 2 thị trường lớn là Mỹ và Trung Quốc lại đang có dấu hiệu chững lại. Trong chuyến thăm Ấn Độ vào tháng 05/2016, CEO Tim Cook đã bày tỏ mong muốn tiến hành xây dựng cửa hàng Apple Store tại đất nước 1.3 tỷ dân. Tuy nhiên, trở ngại là đối với cửa hàng bán lẻ của một thương hiệu lớn như Apple Store, Ấn Độ yêu cầu 30% linh kiện phải xuất phát từ địa phương. Nhưng đối với các công ty công nghệ, chính phủ Ấn Độ có ưu đãi cho phép cửa hàng hoạt động trong vòng 3 năm trước khi phải đáp ứng yêu cầu của họ.

Bên cạnh đó, Apple sẽ có một cuộc gặp với các quan chức Ấn Độ vào ngày 25/01/2017 để bàn bạc cụ thể hơn về việc sẽ đưa dây chuyền sản xuất iPhone đến quốc gia này. Trước khi cuộc gặp mặt diễn ra, Apple cũng đã đưa ra danh sách những yêu cầu của hãng. Trong số đó có vấn đề miễn thuế nhập khẩu linh kiện trong 15 năm. Apple cũng cho biết sẽ không đòi hỏi chính phủ Ấn Độ phải đáp ứng tất cả yêu cầu của hãng, mà sẽ cùng đàm phán để có lợi cho cả đôi bên.

Về cơ bản, Apple sẽ không tự sản xuất iPhone mà sẽ hợp tác với hãng gia công Đài Loan Wistron, vốn đã có nhà máy tại Bangalore, Ấn Độ. Nếu cần thiết, Apple sẽ mở rộng sản xuất thông qua hợp tác với Hon Hai, công ty mẹ của Foxconn, và đồng thời cũng là đối tác quen thuộc đang lắp ráp iPhone cho Apple tại Trung Quốc.

Các nhà phân tích dự đoán chính phủ Ấn Độ có thể sẽ không nhượng bộ. Vì nếu đáp ứng các yêu sách của Apple, có thể họ sẽ phải đối mặt với những yêu cầu tương tự của Samsung và Xiaomi, những hãng hiện cũng đang sản xuất điện thoại tại Ấn Độ.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
15Vote
1.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Mặt Trăng có màu gì?
12 Tháng Mười Một 2020
một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 14 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trước thời điểm chính quyền mới của Mỹ bắt đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.
11 Tháng Mười Một 2020
Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).
11 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đang dẫn trước Mỹ về quy mô mạng 5G nhưng vị thế dẫn trước của họ cũng đang bị lung lay.