Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple

22 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 19464)
Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Apple tuyên bố sẽ kiện Qualcomm với cáo buộc tính phí bản quyền quá cao. Ngay sau đó, phía Qualcomm đã phản hồi, cho biết cáo buộc của Apple là "không có cơ sở", "diễn giải sai sự thật" và "che giấu thông tin".

Cụ thể, Qualcomm cho rằng Apple cố ý nói sai về thỏa thuận giữa 2 bên và đứng sau hỗ trợ các động thái tấn công pháp lý vào công ty, thể hiện qua khoản phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc, 975 triệu USD ở Trung Quốc, cùng một số vụ ở Châu Âu và gần đây nhất là hồ sơ kiện tụng của FTC. Qualcomm khẳng định sẵn sàng làm rõ trắng đen trước tòa, và sẽ hé lộ toàn bộ những hành vi của Apple và đưa ra các bằng chứng cho vụ án.

Quay lại với Apple, công ty đã đệ đơn kiện Qualcomm với cáo buộc đã tính tiền chi phí quá nhiều trong việc sử dụng một số bản quyền cơ bản, đồng thời muốn được đền bù 1 tỷ USD. Khoảng tiền được Apple giải thích là Qualcomm đã giữ lại "như một động thái trả đũa" vì Apple đã hợp tác với cơ quan điều tra Hàn Quốc. Nó xuất phát từ một thỏa thuận giữa 2 công ty về việc Qualcomm giảm tiền cho Apple và phải trả lại một số tiền nhất định. Đổi lại, Qualcomm sẽ được độc quyền cung cấp modem (bộ thu phát sóng di động) cho iDevice. Vụ việc xuất hiện sau khi Ủy ban FTC kiện Qualcomm vì cùng lý do. Trong tháng 12/2016, Qualcomm cũng đã bị phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc vì cạnh tranh không lành mạnh.

Những bản quyền cơ bản mà Qualcomm nắm giữ liên quan tới các công nghệ di động và công nghệ viễn thông, chúng là thành phần không thể thiếu trong bất kì một chiếc điện thoại nào. Apple giải thích: “Chúng tôi càng ra mắt nhiều tính năng độc đáo như Touch ID, màn hình mới, camera thì Qualcomm lại càng lấy thêm tiền mà không có lý do, và Apple lại càng tốn nhiều chi phí hơn cho việc nghiên cứu, phát triển”.
520Vote
46Vote
311Vote
29Vote
16Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.