Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple

22 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 19287)
Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Apple tuyên bố sẽ kiện Qualcomm với cáo buộc tính phí bản quyền quá cao. Ngay sau đó, phía Qualcomm đã phản hồi, cho biết cáo buộc của Apple là "không có cơ sở", "diễn giải sai sự thật" và "che giấu thông tin".

Cụ thể, Qualcomm cho rằng Apple cố ý nói sai về thỏa thuận giữa 2 bên và đứng sau hỗ trợ các động thái tấn công pháp lý vào công ty, thể hiện qua khoản phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc, 975 triệu USD ở Trung Quốc, cùng một số vụ ở Châu Âu và gần đây nhất là hồ sơ kiện tụng của FTC. Qualcomm khẳng định sẵn sàng làm rõ trắng đen trước tòa, và sẽ hé lộ toàn bộ những hành vi của Apple và đưa ra các bằng chứng cho vụ án.

Quay lại với Apple, công ty đã đệ đơn kiện Qualcomm với cáo buộc đã tính tiền chi phí quá nhiều trong việc sử dụng một số bản quyền cơ bản, đồng thời muốn được đền bù 1 tỷ USD. Khoảng tiền được Apple giải thích là Qualcomm đã giữ lại "như một động thái trả đũa" vì Apple đã hợp tác với cơ quan điều tra Hàn Quốc. Nó xuất phát từ một thỏa thuận giữa 2 công ty về việc Qualcomm giảm tiền cho Apple và phải trả lại một số tiền nhất định. Đổi lại, Qualcomm sẽ được độc quyền cung cấp modem (bộ thu phát sóng di động) cho iDevice. Vụ việc xuất hiện sau khi Ủy ban FTC kiện Qualcomm vì cùng lý do. Trong tháng 12/2016, Qualcomm cũng đã bị phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc vì cạnh tranh không lành mạnh.

Những bản quyền cơ bản mà Qualcomm nắm giữ liên quan tới các công nghệ di động và công nghệ viễn thông, chúng là thành phần không thể thiếu trong bất kì một chiếc điện thoại nào. Apple giải thích: “Chúng tôi càng ra mắt nhiều tính năng độc đáo như Touch ID, màn hình mới, camera thì Qualcomm lại càng lấy thêm tiền mà không có lý do, và Apple lại càng tốn nhiều chi phí hơn cho việc nghiên cứu, phát triển”.
520Vote
46Vote
311Vote
29Vote
16Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.