Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple

22 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 19568)
Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Apple tuyên bố sẽ kiện Qualcomm với cáo buộc tính phí bản quyền quá cao. Ngay sau đó, phía Qualcomm đã phản hồi, cho biết cáo buộc của Apple là "không có cơ sở", "diễn giải sai sự thật" và "che giấu thông tin".

Cụ thể, Qualcomm cho rằng Apple cố ý nói sai về thỏa thuận giữa 2 bên và đứng sau hỗ trợ các động thái tấn công pháp lý vào công ty, thể hiện qua khoản phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc, 975 triệu USD ở Trung Quốc, cùng một số vụ ở Châu Âu và gần đây nhất là hồ sơ kiện tụng của FTC. Qualcomm khẳng định sẵn sàng làm rõ trắng đen trước tòa, và sẽ hé lộ toàn bộ những hành vi của Apple và đưa ra các bằng chứng cho vụ án.

Quay lại với Apple, công ty đã đệ đơn kiện Qualcomm với cáo buộc đã tính tiền chi phí quá nhiều trong việc sử dụng một số bản quyền cơ bản, đồng thời muốn được đền bù 1 tỷ USD. Khoảng tiền được Apple giải thích là Qualcomm đã giữ lại "như một động thái trả đũa" vì Apple đã hợp tác với cơ quan điều tra Hàn Quốc. Nó xuất phát từ một thỏa thuận giữa 2 công ty về việc Qualcomm giảm tiền cho Apple và phải trả lại một số tiền nhất định. Đổi lại, Qualcomm sẽ được độc quyền cung cấp modem (bộ thu phát sóng di động) cho iDevice. Vụ việc xuất hiện sau khi Ủy ban FTC kiện Qualcomm vì cùng lý do. Trong tháng 12/2016, Qualcomm cũng đã bị phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc vì cạnh tranh không lành mạnh.

Những bản quyền cơ bản mà Qualcomm nắm giữ liên quan tới các công nghệ di động và công nghệ viễn thông, chúng là thành phần không thể thiếu trong bất kì một chiếc điện thoại nào. Apple giải thích: “Chúng tôi càng ra mắt nhiều tính năng độc đáo như Touch ID, màn hình mới, camera thì Qualcomm lại càng lấy thêm tiền mà không có lý do, và Apple lại càng tốn nhiều chi phí hơn cho việc nghiên cứu, phát triển”.
520Vote
46Vote
311Vote
29Vote
16Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.