Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple

22 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 19932)
Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Apple tuyên bố sẽ kiện Qualcomm với cáo buộc tính phí bản quyền quá cao. Ngay sau đó, phía Qualcomm đã phản hồi, cho biết cáo buộc của Apple là "không có cơ sở", "diễn giải sai sự thật" và "che giấu thông tin".

Cụ thể, Qualcomm cho rằng Apple cố ý nói sai về thỏa thuận giữa 2 bên và đứng sau hỗ trợ các động thái tấn công pháp lý vào công ty, thể hiện qua khoản phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc, 975 triệu USD ở Trung Quốc, cùng một số vụ ở Châu Âu và gần đây nhất là hồ sơ kiện tụng của FTC. Qualcomm khẳng định sẵn sàng làm rõ trắng đen trước tòa, và sẽ hé lộ toàn bộ những hành vi của Apple và đưa ra các bằng chứng cho vụ án.

Quay lại với Apple, công ty đã đệ đơn kiện Qualcomm với cáo buộc đã tính tiền chi phí quá nhiều trong việc sử dụng một số bản quyền cơ bản, đồng thời muốn được đền bù 1 tỷ USD. Khoảng tiền được Apple giải thích là Qualcomm đã giữ lại "như một động thái trả đũa" vì Apple đã hợp tác với cơ quan điều tra Hàn Quốc. Nó xuất phát từ một thỏa thuận giữa 2 công ty về việc Qualcomm giảm tiền cho Apple và phải trả lại một số tiền nhất định. Đổi lại, Qualcomm sẽ được độc quyền cung cấp modem (bộ thu phát sóng di động) cho iDevice. Vụ việc xuất hiện sau khi Ủy ban FTC kiện Qualcomm vì cùng lý do. Trong tháng 12/2016, Qualcomm cũng đã bị phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc vì cạnh tranh không lành mạnh.

Những bản quyền cơ bản mà Qualcomm nắm giữ liên quan tới các công nghệ di động và công nghệ viễn thông, chúng là thành phần không thể thiếu trong bất kì một chiếc điện thoại nào. Apple giải thích: “Chúng tôi càng ra mắt nhiều tính năng độc đáo như Touch ID, màn hình mới, camera thì Qualcomm lại càng lấy thêm tiền mà không có lý do, và Apple lại càng tốn nhiều chi phí hơn cho việc nghiên cứu, phát triển”.
520Vote
46Vote
311Vote
29Vote
16Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.