Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple

22 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 19369)
Qualcomm Đáp Trả Lại Cáo Buộc Của Apple
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Apple tuyên bố sẽ kiện Qualcomm với cáo buộc tính phí bản quyền quá cao. Ngay sau đó, phía Qualcomm đã phản hồi, cho biết cáo buộc của Apple là "không có cơ sở", "diễn giải sai sự thật" và "che giấu thông tin".

Cụ thể, Qualcomm cho rằng Apple cố ý nói sai về thỏa thuận giữa 2 bên và đứng sau hỗ trợ các động thái tấn công pháp lý vào công ty, thể hiện qua khoản phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc, 975 triệu USD ở Trung Quốc, cùng một số vụ ở Châu Âu và gần đây nhất là hồ sơ kiện tụng của FTC. Qualcomm khẳng định sẵn sàng làm rõ trắng đen trước tòa, và sẽ hé lộ toàn bộ những hành vi của Apple và đưa ra các bằng chứng cho vụ án.

Quay lại với Apple, công ty đã đệ đơn kiện Qualcomm với cáo buộc đã tính tiền chi phí quá nhiều trong việc sử dụng một số bản quyền cơ bản, đồng thời muốn được đền bù 1 tỷ USD. Khoảng tiền được Apple giải thích là Qualcomm đã giữ lại "như một động thái trả đũa" vì Apple đã hợp tác với cơ quan điều tra Hàn Quốc. Nó xuất phát từ một thỏa thuận giữa 2 công ty về việc Qualcomm giảm tiền cho Apple và phải trả lại một số tiền nhất định. Đổi lại, Qualcomm sẽ được độc quyền cung cấp modem (bộ thu phát sóng di động) cho iDevice. Vụ việc xuất hiện sau khi Ủy ban FTC kiện Qualcomm vì cùng lý do. Trong tháng 12/2016, Qualcomm cũng đã bị phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc vì cạnh tranh không lành mạnh.

Những bản quyền cơ bản mà Qualcomm nắm giữ liên quan tới các công nghệ di động và công nghệ viễn thông, chúng là thành phần không thể thiếu trong bất kì một chiếc điện thoại nào. Apple giải thích: “Chúng tôi càng ra mắt nhiều tính năng độc đáo như Touch ID, màn hình mới, camera thì Qualcomm lại càng lấy thêm tiền mà không có lý do, và Apple lại càng tốn nhiều chi phí hơn cho việc nghiên cứu, phát triển”.
520Vote
46Vote
311Vote
29Vote
16Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016